Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 12/7: Giảm nhẹ vào đầu tuần Tin tức

Giá vàng hôm nay 12/7: Giảm nhẹ vào đầu tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì áp lực từ lợi suất trái phiếu phục hồi từ đáy hơn 4 tháng.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/7, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.806,6 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,19% xuống 1.807,2 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (12/7) vì áp lực từ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu Mỹ, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Tuy nhiên, đồng USD yếu đã kìm hãm phần nào đà giảm của kim loại quý. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,33% xuống 92,102. Đồng USD yếu giúp vàng rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tháng trước, thị trường vàng giảm mạnh khi ghi nhận mức giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong gần 5 năm và tháng 6 tồi tệ nhất trong 8 tháng. Vì vậy, theo chuyên gia của Kitco News, câu hỏi hiện giờ là với việc giá trở lại trên 1.800 USD/ounce, liệu kim loại quý có thể phục hồi trở lại.

Một số nhà phân tích cũng đang đưa ra những lo ngại về biến động giá do tất cả xu hướng đi ngược chiều trên thị trường. Tuần trước, thị trường đã ghi nhận lãi suất thực tế giảm xuống dưới -1% lần đầu tiên kể từ tháng 4. Trong khi đồng USD có khả năng chạm ngưỡng kháng cự dưới 93 điểm.

Về phía ngân hàng trung ương, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hôm thứ Năm (8/7) cho biết đang hướng tới mục tiêu lạm phát trung bình là 2% trong trung hạn, nghĩa là họ sẽ để lạm phát tăng và nền kinh tế nóng lên.

Và cuối cùng, Trung Quốc hôm thứ Sáu (9/6) đã giảm lãi suất và hạ yêu cầu dự trữ đối với các ngân hàng, giải phóng khoảng 1.000 tỷ nhân dân tệ vào nền kinh tế.

Điều này nghĩa là thị trường chưa thể phục hồi. Và do đó, vàng chỉ có thể neo trên 1.800 USD/ounce. 

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch chú ý nhiều hơn tới tiềm năng dài hạn của kim loại quý. 

Báo cáo dòng chảy đầu tư vào các quỹ ETF vàng trong tháng 6 cho thấy một số nhà đầu tư đã tận dụng mức giá thấp như một cơ hội để mua vào. Bất chấp mức giảm gần 7% trong tháng 6, lượng vàng do các quỹ ETF nắm giữa trên toàn cầu tăng 2,9 tấn. Dù không nhiều nhưng điều này cho thấy thị trường vàng có bao nhiêu hỗ trợ. 

Một báo cáo khác thực sự nhấn mạnh tiềm năng của vàng được thể hiện thông qua kết quả cuộc khảo sát của Greenwich Associates. Công ty đã liên hệ với 500 nhà đầu tư tổ chức từ khắp nơi trên thế giới để nói về thị trường vàng.

Điểm nổi bật của cuộc khảo sát là 1/5 nhà đầu tư phân bổ vào vàng. Trong số đó, 38% muốn tăng phân bổ cho vàng trong ba năm tới.

Vân Anh (Theo Kitco)

Bài viết tham khảo