Now Loading

Giá vàng hôm nay 12/8: Tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay 12/8: Tiếp tục tăng nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ làm giảm lo ngại Fed sẽ thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế sớm hơn dự báo.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 12/8, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1,751,7 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,03% lên 1.753,85 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (11/8) sau khi dữ liệu giá tiêu dùng của Mỹ làm giảm lo ngại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế sớm hơn dự báo.

Báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ vào tuần trước đã gây áp lực lên giá vàng và giữ nó ở dưới mức quan trọng 1.800 USD vì các nhà đầu tư lo ngại Fed có thể giảm thu mua tài sản  sớm.

Tuy nhiên dữ liệu công bố hôm 11/8 cho thấy chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 7 tăng như dự đoán, làm giảm bớt những lo ngại đó và thúc đẩy vàng, theo ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures (Chicago, Mỹ).

"Số liệu lạm phát như dự kiến khiến Fed phải băn khoăn và duy trì chiến lược chờ đợi - xem xét và phân tích thêm các dữ liệu kinh tế", ông nói thêm. 

Vàng cũng được hỗ trợ khi đồng USD giảm từ mức cao nhất trong hơn 4 tháng và lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn, theo đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Michael Matousek, nhà giao dịch tại U.S. Global Investors, lưu ý rằng lạm phát vẫn ở mức cao nhất trong 13 năm vào tháng 7, và cho biết lạm phát dai dẳng có thể khiến giá vàng tăng cao hơn ngay cả khi lãi suất tăng.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 1% lên 23,55 USD/ounce, giá bạch kim tăng 2,5% lên 1.020,07 USD, trong khi giá palladium giảm 0,3% xuống 2.633,90 USD, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Tags: