Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 13/7: Tăng nhẹ trở lại Tin tức

Giá vàng hôm nay 13/7: Tăng nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước vì đồng USD mạnh và thị trường tập trung vào dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/7, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,03% lên 1.807 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,07% lên 1.807,25 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (12/7) vì đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Trong khi đó, giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu lạm phát của Mỹ và phiên điều trần của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong tuần này. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,13% lên 92,235.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman nhận định vàng đang vật lộn với việc tìm kiếm bất kỳ động lực đáng kể nào và nó bị mắc kẹt trong phạm vi xung quanh mức quan trọng 1.800 USD.

Ông Norman cho biết thêm rằng thị trường vàng đã mất đà sau khi Fed áp dụng lập trường bảo thủ hơn, khi tăng triển vọng nâng lãi suất sớm nhất vào năm 2023 và giảm các biện pháp kích thích tiền tệ.

Giá vàng đã giảm 7% trong tháng 6 sau ngân hàng trung ương Mỹ nghiêng về lập trường bảo thủ. Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, nhưng việc Fed tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ được công bố vào thứ Ba (13/7) và phiên điều trần của ông Powell trước Quốc hội vào thứ Tư (14/7) và thứ Năm (15/7) để có thêm gợi ý về thời gian thắt chặt chính sách.

Kết quả khảo sát các nhà kinh tế của Reuters dự đoán chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ trong tháng 6 sẽ tăng 0,4% so với tháng 5 và tăng 4% so với một năm trước đó sau hai tháng tăng mạnh liên tiếp. 

Vàng nhận được hỗ trợ từ sự gia tăng của số ca nhiễm biến thể Delta của virus corona.

Theo Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX, xu hướng ngắn hạn đối với vàng dường như nghiêng về phía tăng giá, với ngưỡng kháng cự ngay lập tức là 1.815 USD/ounce và mức hỗ trợ ở mức 1.790 USD.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,6% xuống 25,93 USD/ounce, giá palladium giảm 0,7% xuống 2.790,07 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,9% xuống 1.093,86 USD.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo