Đang tải

Giá vàng hôm nay 13/9: Biến động trái chiều vào đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 13/9: Biến động trái chiều vào đầu tuần mới
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay khi đồng USD tăng nhẹ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 13/9, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.787,3 USD/ounce vào lúc 7h05 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,24% xuống 1.787,75 USD. 

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (13/9) khi đồng USD tăng nhẹ. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,06% lên 92,625. 

Vàng một lần nữa mất ngưỡng 1.800 USD/ounce vào tuần trước vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Tuy nhiên một yếu tố giúp kim loại quý thoát khỏi mức khỏi phạm vi giao dịch hiện tại, theo các nhà phân tích.

Nhiều chuyên gia trong ngành đang cảnh báo các nhà đầu tư về khả năng diễn ra một đợt bán tháo cổ phiếu Mỹ và đó có thể là thứ vàng cần trong mùa thu này. 

Goldman Sachs Group, Morgan Stanley, Citigroup và Ngân hàng Mỹ đều đang lo lắng về thị trường chứng khoán Mỹ, cho biết rằng định giá đang trở nên cực đoan.

Deutsche Bank AG đã gia nhập các ngân hàng khác vào cuối tuần này với thông báo rằng thị trường có nguy cơ điều chỉnh, với lý do định giá cổ phiếu đã tăng khoảng 21 lần doanh thu. 

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence nhận định sự biến động trên thị trường vốn có thể là thứ mà vàng ở thời điểm hiện tại. Chỉ một chút bất ổn trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng có thể đủ để khiến vàng tăng giá, ông McGlone nói thêm.

Theo ông Colin Hamilton, giám đốc điều hành bộ phận nghiên cứu hàng hóa của BMO Capital Markets, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và xem xét mức độ giao dịch hiện tại của vàng, kim loại quý khó có khả năng xuất hiện nhiều đợt bán tháo hơn.

Mặc dù đã giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, giá vàng vẫn ổn định quanh mức 1.800 USD/ounce, trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, các hạn chế liên quan đến biến thể Delta đang diễn ra, bài phát biểu mới nhất tại Jackson Hole và bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ đã làm giảm bớt lo ngại về việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm giảm thu mua tài sản. 

"Với lợi suất thực âm, căng thẳng địa chính trị ở mức cao và tiềm năng biến động thị trường, chúng tôi cho rằng khả năng diễn ra một đợt điều chỉnh mạnh của vàng à tương đối thấp", ông Hamilton nói.

Tuy nhiên, vàng tiếp tục ghi nhận một loạt tín hiệu tiêu cực, gồm cả sự đảo chiều từ mức 1.830 USD/ounce trong tuần trước, ông Nicky Shiels, người đứng đầu phòng chiến lược kim loại của MKS PAMP GROUP, cho biết.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích vẫn giữ thái độ trung lập trong ngắn hạn, nói rằng vàng sẽ vẫn bị giới hạn trong phạm vi hiện tại, trừ khi nó có thể tăng trên 1.830 USD/ounce hoặc giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce.

Tuần này, vàng sẽ neo quanh mức 1.800 USD. Câu chuyện không nằm ở phạm vi giao dịch của một tuần mà có thể là trong thời gian 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, kỳ vọng tăng trưởng sẽ giảm trong triển vọng lạm phát vẫn còn. Và nó sẽ là môi trường tốt cho vàng, theo chiến lược gia hàng hóa của TD Securities, ông Daniel Ghali.

Trao đổi với Kitco News, chiến lược gia thị trường cấp cao Frank Cholly của RJO Futures cho biết vàng đang bị kìm hãm, một phần vì dự đoán giảm hỗ trợ kinh tế của Fed. Ngoài ra, mỗi khi chỉ số USD Index vượt trên 93, vàng lại chao đảo.

Tuần này, thị trường sẽ tập trung vào số liệu CPI của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Ba (14/9) và báo cáo bán lẻ của Mỹ vào thứ Năm (16/9).

(Theo Kitco News)

 

Tags: