Đang tải

Giá vàng hôm nay 14/12: Giảm nhẹ trở lại

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào đầu tuần khi tâm điểm của thị trường hướng về cuộc họp hai ngày của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/12, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,01% xuống 1.786,7 USD/ounce vào lúc 6h16 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,03% xuống 1.786,9 USD.

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Haii (13/12) khi giới đầu tư lựa chọn vị thế cân bằng trước cuộc họp của ngân hàng trung ương trong tuần này, với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đưa ra tín hiệu về tốc độ thu hồi các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong đại dịch. 

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết đây là một ngày giao dịch khá yên tĩnh đối với vàng khi thị trường chờ đợi cuộc họp của Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) để xem ngân hàng trung ương sẽ nói gì về lạm phát và lãi suất.

"Thực tế là không ai dự đoán ngân hàng trung ương tăng lãi suất trong tuần này, và điều đó đã hỗ trợ vàng, và trừ khi Fed thông báo tăng lãi suất ngay lập tức trong quý tới, vàng có thể vượt 1.800 USD vào cuối năm", ông Haberkorn nói thêm.

Các nhà phân tích sau khi xem xét dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) cho biết những bình luận mang cứng rắn hơn về chính sách từ chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ tiếp tục khiến các quỹ đầu rời khởi thị trường vàng và bạc.

Dữ liệu mới nhất cho thấy tâm lý đối với vàng đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 10 khi các quỹ thanh lý các khoản đặt cược tăng giá của họ.

Kìm hãm vàng vượt qua khỏi phạm vi gần đây là 1.760 - 1.795 USD/ounce, đồng USD đã tăng trở lại, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,26% lên 96,32.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào phòng ngừa lạm phát, nhưng lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Ngoài Fed, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Ngân hàng Anh (BoE) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) dự kiến sẽ nhóm họp vào cuối tuần này.

Ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý rằng giá vàng có thể sẽ giảm trong nửa đầu năm 2022 khi chu kỳ tăng lãi suất bắt đầu, và dự báo vàng ở mức 1.900 USD vào cuối năm 2022, thấp hơn khoảng 200 USD so với triển vọng trước đó.

Trong khi đó triển vọng nhu cầu tích cực sẽ nâng giá bạc lên 26 USD trong năm tới, cơ quan này cho biết thêm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,4% lên 22,25 USD/ounce, theo Reuters. Trong khi giá bạch kim giảm 1,7% xuống 926,50 USD và giá palladiu giảm 4,8% xuống 1.676,14 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318