Đang tải

Giá vàng hôm nay 14/4: lên cao nhất trong 1 tháng

Image by: Invest 318

Giá vàng lên cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Tư (14/4) khi chỉ số giá tiêu dùng tăng vọt đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý như một kênh trú ẩn an toàn, với việc nhà đầu tư dường như đã bỏ qua động thái nâng lãi suất sắp xảy ra của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.6% lên 1,978.21 USD/oz, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 14/3 là 1,981.30 USD/oz.  Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.4% lên 1,984.70 USD/oz.

Edward Meir, chuyên gia phân tích tại ED&F Man Capital Markets, nhận định: “Vàng dường như đang phớt lờ việc lãi suất Mỹ tăng và đặc biệt tập trung vào lạm phát”.

Dữ liệu cho thấy vào ngày 12/4 rằng chỉ số giá tiêu dùng CPI tại Mỹ tăng vọt trong tháng 3, củng cố cho trường hợp Fed nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng tới khi cơ quan này tìm cách giải quyết lạm phát.

Vàng được xem là một kênh phòng ngừa lạm phát và rủi ro địa chính trị. Tuy nhiên, việc tăng lãi suất Mỹ sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất và thúc đẩy đồng USD tăng giá.

Nhà đầu tư cũng đổ vào chứng khoán sau một tuần lao dốc trong bối cảnh lạc quan về các cổ phiếu tăng trưởng mạnh bất chấp dự báo lạm phát.

Chỉ số đồng USD chạm đỉnh 2 năm trong phiên, được thúc đẩy bởi những nhận định “diều hâu” của các quan chức Fed, trước khi xóa bỏ phần nào mức tăng đó.

Cũng đồng thời thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào ngày 13/4 rằng các cuộc đàm phán hòa bình với Ukraine đã đi vào ngõ cụt, tín hiệu mạnh nhất đến nay cho thấy cuộc chiến có thể còn kéo dài.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318