Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 14/7: Quay đầu giảm trở lại Tin tức

Giá vàng hôm nay 14/7: Quay đầu giảm trở lại

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước với dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong 13 năm vào tháng trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/7, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.805,8 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,19% xuống 1.806,35 USD. 

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (13/7) sau khi dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tăng mạnh nhất trong 13 năm vào tháng qua. Tuy nhiên, đồng USD mạnh đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,58% lên 92,790. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI), được theo dõi chặt chẽ, của Mỹ đã tăng 0,9% trong tháng trước, so với dự báo tăng 0,5% của các nhà kinh tế trong cuộc khảo sát của Reuters.

Tuy nhiên các chuyên gia phân tích nhận định dữ liệu này không có khả năng kích hoạt phản ứng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh chóng từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), vì vậy hỗ trợ cho tài sản không sinh lời như vàng.

Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết dữ liệu lạm phát cần tăng nóng hơn nữa để làm kim chỉ nam cho Fed.  Ông nói thêm rằng Fed cũng sẽ tính đến các chỉ số về việc làm và tăng trưởng.

Thị trường hiện tập trung đến phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội vào thứ Tư (14/7) và thứ Năm (15/7) để tìm kiếm thêm gợi ý cho việc giảm bớt chương trình mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Theo ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích của ThinkMarkets, với việc chi phí vận tải cũng tăng và giá dầu tiếp tục cao hơn, lạm phát có nguy cơ vẫn ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến của Fed.

"Nếu xu hướng lạm phát hiện tại tiếp tục thì chắc chắn ngân hàng trung ương sẽ phải phản ứng sớm hơn", Ông nói thêm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium giảm 0,8% xuống 2.833,11 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,3% lên 1.120,57 USD.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết căng thẳng duy trì trên thị trường xe toàn cầu do sự thiếu hụt chất bán dẫn có thể khiến tăng trưởng nhu cầu bạch kim giảm khoảng 200.000 ounce trong lĩnh vực ô tô trong năm nay và giảm tới 400.000 ounce đối với palladium.

Trong khi đó, giá bạc giảm 0,1% xuống 26,14 USD/ounce.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo