Đang tải

Giá vàng hôm nay 15/2: Giảm nhẹ sau khi leo đỉnh ba tháng

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất ba tháng vào phiên trước, vì lo ngại về căng thẳng đang diễn ra giữa Nga - Ukraina.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/2, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.870,8 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,01% xuống 1.872,95 USD. 

Giá vàng đã tăng lên cao nhất ba tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (14/2), vì lo ngại về căng thẳng xoay quanh Nga - Ukraina thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý và dấy lên lo ngại về sư gián đoạn nguồn cung palladium trên thị trường. 

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Future, cho biết thị trường đang ghi nhận nhu cầu đối với vàng ở thời điểm hiện tại, trong bối cảnh thị trường chứng khoán bị bán tháo. 

Các dữ liệu kinh tế lớn cũng được công bố trong tuần này, và mối quan tâm hàng đầu vẫn là lạm phát, ông nói thêm.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tiếp tục trượt dốc do lo lắng về môi trường lãi suất cao hơn và sau khi Mỹ cảnh báo Nga có thể bất ngờ tấn công Ukraina. 

"Chúng tôi tin rằng bất kỳ sự leo thang nào nữa của lạm phát sẽ ngăn cản Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tháng 3, vì điều này có thể gây ra bất ổn quá mức trên thị trường tài chính", ngân hàng Commerzbank cho biết trong một lưu ý.

Vàng, một tài sản không sinh lời, được xem là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, theo Reuters. 

Thị trường đang chờ đợi dữ liệu giá sản xuất trong tháng 1 và biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 của ngân hàng trung ương Mỹ vào cuối tuần này.

Tuy nhiên, đà tăng vẫn bị hạn chế bởi đồng USD mạnh, vì nó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,2% lên 96,265.

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium tăng 1,7% lên 2.345,86 USD/ounce, sau khi lên cao nhất trong hơn hai tuần vào đầu phiên. 

Các nhà phân tích cho biết Nga là một trong những quốc gia sản xuất palladium lớn nhất thế giới và bất kỳ sự leo thang nào trong cuộc xung đột với Ukraina đều có thể dẫn đến gián đoạn nguồn cung kim loại này. 

"Một cuộc xung đột vũ trang với Ukraina có thể kích hoạt các lệnh trừng phạt khắc nghiệt đối với các ngành xuất khẩu kim loại của Nga và làm giảm đáng kể tính sẵn có của palladium trên toàn cầu, theo đó đẩy giá của nó lên cao hơn", Societe Generale cho biết trong một lưu ý.

Giá bạc tăng 1% lên 23,81 USD/ounce, trong khi giá bạch kim ít thay đổi ở mức 1.027,02 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318