Đang tải

Giá vàng hôm nay 15/4: Tiếp đà giảm vì đồng USD mạnh, lợi suất trái phiếu cao

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ cao làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (14/4), vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khi giới đầu tư đặt cược vào những đợt tăng lãi suất của Mỹ. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/4, giá vàng giao ngay ổn định ở 1.974,2 USD/ounce vào lúc 6h39 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 6 giảm 0,61% xuống 1.972,5 USD.

Trong khi các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang chạy đua để kiềm chế lạm phát gia tăng, thì hôm 14/4, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vẫn giữ vững kế hoạch quay lại các biện pháp kích thích trong năm nay, một động thái được coi là ít quyết liệt khi đối mặt với tình trạng lạm phát leo thang. 

Ông Edward Moya, một nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết thị trường đã kinh ngạc vì sự ôn hòa từ ECB, điều này thực sự đang cung cấp sức mạnh cho đồng USD. Vì vậy, vàng đang bị ảnh hưởng nặng. 

Đồng USD tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với người mua ở nước ngoài. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,39% lên 100,303.

Vàng cũng bị ảnh hưởng tiêu cực khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro địa chính trị, việc tăng lãi suất làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York ông John Williams cho biết ngân hàng trung ương nên xem xét tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm tại cuộc họp tiếp theo vào tháng 5.

Vàng tiếp tục giảm sau khi dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 3 được công bố. 

Cụ thể, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,5% trong tháng trước sau khi điều chỉnh tăng thêm 0,8% vào tháng 2, theo dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Thương mại Mỹ. Các nhà kinh tế trước đó dự đoán tăng 0,6% vào  tháng trước.

Tuy nhiên, vàng vẫn hướng tới mức tăng thứ hai liên tiếp trong tuần này nhờ cuộc khủng hoảng tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Theo nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank, Nga dường như đang chuẩn bị mở một cuộc tấn công lớn ở phía đông Ukraine, theo đó đang tạo ra nhu cầu đáng kể đối với vàng - một nơi trú ẩn an toàn.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,7% xuống 25,54 USD/ounce, nhưng đang trên đà đạt mức tăng 3,2% hàng tuần, mức tăng tốt nhất kể từ đầu tháng 3.

Giá bạch kim tăng 0,4% lên 990,00 USD/ounce, và trong đà tăng tuần đầu tiên trong 6 tháng, trong khi giá palladium tăng 1,8% lên 2.355,43 USD nhưng có thể giảm 3% trong tuần này, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318