Đang tải

Giá vàng hôm nay 15/6: Dao động quanh 1.810 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 15/6: Dao động quanh 1.810 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm nhẹ vào phiên trước, vì đồng USD phục hồi đà tăng và lên cao nhất trong 20 năm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/6, giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1. 810,9 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,14% xuống 1.811 USD. 

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (14/6), vì đồng USD phục hồi đà tăng và lên cao nhất trong 20 năm.

Theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, yếu tô chính thúc đẩy vàng hiện tại là dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ rất quyết liệt khi nói đến lãi suất vào ngày mai, dựa trên dữ liệu lạm phát gần đây.

Đồng USD tăng cao hơn so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ và lên mức cao nhất trong hai thập kỷ, theo đó khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với người mua ở thị trường quốc tế. 

“Trong ngắn hạn, đây vẫn là một môi trường khó khăn đối với vàng, nhưng cuối cùng nó sẽ tiếp tục vai trò trú ẩn an toàn của mình. Thị trường vàng chỉ cần vượt qua được sự mạnh mẽ của đồng USD", ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, cho biết.

Kỳ vọng về mức tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed đã lên đến 96%, theo Fedwatch của CME. Đây sẽ là mức nâng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994, theo đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Các dữ liệu khác cho thấy chỉ số giá sản xuất cho nhu cầu cuối cùng đã tăng 0,8% trong tháng 5 sau khi tăng 0,4% trong tháng 4, Bộ Lao động cho biết. Kết quả này phù hợp với dự đoán đưa ra trước đó, theo Reuters

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo viết trong một ghi chú rằng cuộc chạy đua chống lạm phát thành công hay không thành công trước khi nền kinh tế bắt đầu chịu thiệt hại đã trở thành một chủ đề chính và sẽ quyết định hướng đi cuối cùng của vàng.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 20,96 USD/ounce và giá bạch kim giảm 1,6% xuống 918,51 USD.

Trong khi đó giá palladium tăng 1,2% lên 1.817,57 USD, sau khi chạm mức thấp nhất gần 6 tháng vào đầu  phiên.

“Palladium (và bạch kim) bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô,” theo lưu ý của khách hàng từ ngân hàng Commerzbank.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318