Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 15/7: Biến động trái chiều sau khi tăng 1% vào phiên trước Tin tức

Giá vàng hôm nay 15/7: Biến động trái chiều sau khi tăng 1% vào phiên trước

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng mạnh vào phiên trước nhờ Chủ tịch Fed trấn an nhà đầu tư rằng ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ thích ứng bất chấp lạm phát tăng cao.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 15/7, giá vàng giao ngay giảm 0,06% xuống 1.826,1 USD/ounce vào lúc 6h55 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 tăng 0,13% lên 1.827,1 USD.

Giá vàng tăng 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (14/7) sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trấn an các nhà đầu tư rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục chính sách tiền tệ thích ứng bất chấp chỉ số lạm phát tăng đột biến. 

Ông Powell, trong phát biểu trước phiên điều trần trước Quốc hội, cho biết thị trường việc làm Mỹ vẫn còn một khoảng cách so với tiến trình mà Fed muốn thấy trước khi giảm hỗ trợ cho nền kinh tế, trong khi lạm phát cao hiện nay sẽ giảm bớt vào những tháng tới.

Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng mạnh trong tháng trước.

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, những bình luận của ông Powell thực sự củng cố niềm tin rằng bất chấp dữ liệu lạm phát nóng hơn này, Fed vẫn duy trì chính sách hỗ trợ. 

Cùng ngày, các nhà đầu tư cũng đón nhận thông tin tích cực từ các quan chức Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) rằng ngân hàng trung ương sẽ không thắt chặt quá sớm.

"Bạn sẽ thấy nhiều tín hiệu ôn hòa hơn từ ECB và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, những tín hiệu sẽ mang tới một số hỗ trợ cho đồng USD, nhưng đây vẫn là tin tốt cho việc kích thích thương mại và điều đó sẽ rất tích cực đối với vàng", ông Moya nói thêm. 

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như Fed. 

Đồng USD suy yếu cũng đã khôi phục sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua bằng các ngoại tệ khác và sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng hỗ trợ thêm cho kim loại quý. 

TD Securities cho biết các quỹ của Trung Quốc có thể đã mua vàng trong đợt giảm giá gần đây, với hoạt động mua vàng vật chất cũng tăng. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá palladium tăng 0,2% lên 2.833,50 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2,3% lên 1.130,01 USD.

Trong một lưu ý, HSBC cho biết mặc dù họ dự kiến bạch kim sẽ thặng dư nhỏ trong năm nay nhưng giá sẽ vẫn ổn định, phần lớn do nhu cầu ô tô tăng và giá trung bình đạt 1.160 USD/ounce trong năm nay.

Giá bạc tăng 0,8% lên 26,18 USD/ounce, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo