Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 16/7: Tiếp đà tăng sau khi lên cao nhất 1 tháng Tin tức

Giá vàng hôm nay 16/7: Tiếp đà tăng sau khi lên cao nhất 1 tháng

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi chạm đỉnh 1 tháng vào phiên trước nhờ phát biểu ổn hoà từ chủ tịch Fed và một số lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu.

Giá vàng lên cao nhất 1 tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (15/7) nhờ phát biểu ổn hoà từ chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và một số lo ngại về sự chậm lại của nền kinh tế toàn cầu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/7, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.829,9 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,09% lên 1.830,7 USD. 

Vàng leo đỉnh một tháng vào đầu phiên giao dịch ngày hôm trước sau khi ông Powell, hôm 14/7, cho biết trước quốc hội rằng thị trường việc làm của Mỹ vẫn còn cách xa so với tiến độ mà ngân hàng trung ương muốn thấy trước khi giảm hỗ trợ cho nền kinh tế. .

Theo ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, việc vàng tăng trên 1.800 USD trong tuần này cùng với những lo ngại về một đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán đã thúc đẩy một số hoạt động mua vàng.

"Trên thế giới, một số nơi đang ghi nhận sự bùng phát mạnh của biến thể Delta và sự chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc làm dấy lên lo ngại về thị trường chứng khoán toàn cầu, vì vậy nhu cầu đối với tài sản an toàn như vàng và bạc tăng", ông Haberkon nói. 

Nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến trong quý II, trong khi số đơn xin trợ cấp thấp nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 16 tháng vào tuần trước.

Vàng có xu hướng tăng giá trong môi trường lãi suất thấp, trong khi một số nhà đầu tư cũng coi vàng như một hàng rào chống lại đà tăng của lạm phát.

Với tình hình lạm phát và lãi suất thực thấp, vàng có thể thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và tiến tới mức 1.900 USD trong những tháng tới, ông Michael Matousek của US Global Investor cho biết. 

Tuy nhiên, sự phục hồi của đồng USD đã hạn chế đà tăng của giá vàng vì khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,1% lên 26,27 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,6% lên 1.135,95 USD sau khi lên cao nhất 1 tháng.

Giá palladium giảm 3,6% xuống 2.726,90 USD/ounce, theo Reuters

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo