Đang tải

Giá vàng hôm nay 16/9: Tăng nhẹ trở lại sau khi một lần nữa không giữ được mốc 1.800 USD

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD/ounce vì một đợt bán tháo kỹ thuật.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 16/9, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên 1.794,4 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam). Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,03% lên 1.795,35 USD. 

Giá vàng giảm xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (15/9) vì một đợt bán tháo kỹ thuật sau khi vàng không thể giữ được đà tăng gần đây, trong khi giới đầu tư bỏ qua đồng USD giảm và tìm kiếm sự rõ ràng hơn về chiến lược giảm thu mua tài sản của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Vàng vẫn biến động trong phạm vi giới hạn, theo đó phản ánh bất ổn xoay quanh con đường Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể đưa ra tại buổi họp vào tuần tới sau khi dữ liệu lạm phát yếu hơn được công bố hôm 14/9.

Chuyên gia phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals cho biết tâm lý rủi ro được cải thiện đã gây áp lực lên giá vàng. 

Tuy nhiên không có bất kỳ sự kiện đặc biệt nào khiến giá vàng giảm và điều này vàng không có khả năng kỹ thuật để vượt đường trung bình động 200 ngày hôm 14/9, theo David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures.

Hiện tại, bất kỳ tin tốt nào cũng là tin xấu đối với vàng và nếu dữ liệu kinh tế tích cực hơn được công bố, Fed sẽ sẵn sàng hơn để bắt đầu giảm thu mua tài sản và vàng có khả năng đi ngang trước cuộc họp FOMC, ông Meger nói thêm.

Các nhà đầu tư vàng cũng phần lớn bỏ qua sự suy yếu của đồng USD, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác và theo đó gia tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,46% xuống 92,465.

Mặc dù vậy, nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo nhận định rủi ro đối với đà giảm của giá vàng cũng bị giới hạn vì lạm phát giảm tốc và do đó làm chậm tiến trình thực hiện kế hoạch giảm hỗ trợ kinh tế. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạch kim giảm 0,4% xuống 935,27 USD. Trong phiên có thời điểm giá chạm mức thấp nhất trong hơn 9 tháng ở 925,50 USD/ounce.

Ngược lại giá palladium tăng 0,9% lên 1.996,19 USD, ổn định sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong hơn một năm hôm 14/9. Các nhà phân tích tại UBS cho biết tình trạng thiếu chip khiến sản xuất ô tô chậm lại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu kim loại quý này. 

Giá bạc giảm 0,4% xuống 23,74 USD/ounce.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318