L
o
a
d
i
n
g
.
.
.
I
N
V
E
S
T
3
1
8
.
C
O
M
.
Tin tức

Giá vàng hôm nay 17/2: Tiếp đà tăng vì căng thẳng Nga - Ukraina chưa thể hạ nhiệt

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi Mỹ cho biết Nga vẫn xây dựng quân đội xung quanh Ukraina.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi Mỹ cho biết Nga vẫn xây dựng quân đội xung quanh Ukraina.

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (16/2) sau khi Mỹ cho biết Nga vẫn xây dựng quân đội xung quanh Ukraina và thị trường chờ đợi biên bản họp chính sách từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trong phiên giao dịch sáng ngày 17/2, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.871,5 USD/ounce vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,09% lên 1.873,05 USD. 

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới OANDA, cho biết vàng đang thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự bảo vệ, vì họ nhận ra rằng sẽ không có giải pháp nhanh chóng cho tình hình giữa Nga - Ukraina.

"Vàng đang đi trên một con đường tăng giá rõ ràng. Tuy nhiên, sẽ có một số thời điểm mà nó sẽ bị bán tháo do kỳ vọng thắt chặt chính sách tiền tệ mạnh mẽ hơn của Fed", ông Moya nói thêm. 

Hôm16/2, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Nga đã di dời các đơn vị quân sự quan trọng đến gần biên giới của Ukraina, bất chấp chính quyền Moscow khăng định rằng họ sẽ rút lui. 

Căng thẳng địa chính trị gia tăng và kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ đã đè nặng lên tâm lý trên thị trường tài chính, khiến các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi trú ẩn an toàn như vàng.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp chính sách tháng 1 của ngân hàng trung ương Mỹ, dự kiến được công bố vào cuối ngày 16/2. Biên bản được cho là sẽ làm sáng tỏ hơn về kế hoạch tăng lãi suất của các nhà hoạch định chính sách.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, Fed sẽ bắt đầu chu kỳ thắt chặt biện pháp hỗ trợ kinh tế của mình vào tháng 3 với mức tăng lãi suất 25 điểm cơ bản.

Theo ông Bernard Dahdah, một nhà phân tích tại Natixis, một khi Fed bắt đầu tăng lãi suất và nếu tốc độ tăng nhanh hơn dự kiến, giá vàng sẽ giảm, nhưng không sâu.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng

Dữ liệu công bố hôm 16/2 cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã phục hồi mạnh trong tháng 1, nhưng giá cao hơn có thể làm giảm tác động đến tăng trưởng kinh tế trong quý này.

Cụ thể, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 3,8% trong tháng trước, tăng mạnh so với mức tăng 1,9% của tháng 12, theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Thương mại Mỹ. Dữ liệu vượt qua dự báo các nhà kinh tế đưa ra trước đó là tăng khoảng 2,1%. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,9% lên 23,56 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 3,3% lên 1,059,60 USD và giá palladium tăng 1,4% lên 2.279,71 USD.

(Theo Reuters)

Invest 318
Thành viên Invest318
Biên tập viên Invest318

Liên kết hợp tác

Chi tiết
GO Markets
Trở thành đối tác GO Markets ngay hôm nay!
Tính chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín cùng với kinh nghiệm hoạt động hơn 15 năm trong ngành là những lý do khiến các đối tác chọn GO Markets[...]