Đang tải

Giá vàng hôm nay 18/5: Tiếp đà giảm sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay, chịu áp lực bởi dữ liệu doanh số bản lẻ mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng ngân hàng trung ương Mỹ tích cực nâng lãi suất.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (17/5), chịu áp lực bởi dữ liệu doanh số bản lẻ mạnh mẽ của Mỹ và triển vọng ngân hàng trung ương Mỹ tích cực nâng lãi suất.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/5, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.814,7 USD/ounce vào lúc 6h31 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,33% xuống 1.812,82 USD. 

Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh trong tháng 4 cho thấy nhu cầu vẫn được duy trì mạnh mẽ bất chấp lạm phát cao và xoa dịu một số lo ngại rằng nền kinh tế đang đi vào suy thoái. 

Cụ thể, doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,9% trong tháng trước sau khi điều chỉnh tăng 1,4% trong tháng 3, dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Thương mại Mỹ chỉ ra. Các nhà kinh tế trước đó dự kiến ​​chỉ tiêu này tăng trưởng 1% trong tháng 4. 

Theo ông Ryan McKay, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, vàng dường như đã chịu một số áp lực kể từ dữ liệu được công bố. 

"Tâm lý nhà đầu tư đối với thị trường kim loại quý đang bắt đầu suy yếu nhiều hơn", ông McKay cho biết và nói thêm rằng nó có thể là một tín hiệu tin xấu dối với vàng trong tương lai, với một số đợt bán tháo sắp tới, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) duy trì lập trường diều hâu. 

Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy việc thắt chặt chính sách cho đến khi rõ ràng rằng lạm phát đang giảm, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm 17/5, và nói thêm rằng Fed sẽ xem xét có những biện pháp mạnh hơn nếu lạm phát không giảm một cách rõ ràng và thuyết phục.

Vàng được coi là hàng rào chống lại sự leo thang của lạm phát, nhưng việc lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời, theo Reuters. 

Trong khi đó, đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,83% xuống 103,34.

Phản ánh tâm lý của nhà đầu tư, lượng vàng nắm giữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đã ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,4% xuống 21,52 USD/ounce.

Trong khi giá bạch kim tăng 0,2% lên 947,5 USD, và giá palladium tăng 0,5% lên 2.036,13 USD. Đầu phiên có thời điểm giá palladium tăng tới 3%.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318