Đang tải

Giá vàng hôm nay 18/7: Tăng nhẹ trong phiên đầu tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD suy yếu, trong bối cảnh tâm điểm của thị trường chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 18/7, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.710,3 USD/ounce vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,27% lên 1.708,25 USD. 

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (18/7) nhờ đồng USD suy yếu, trong bối cảnh tâm điểm của thị trường chuyển sang cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Đồng USD giảm giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,1% xuống 107,715.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao của ANZ Daniel Hynes cho biết tuần trước, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng do các nhà đầu tư tránh xa kim loại quý để ủng hộ đồng USD, trong bối cảnh khẩu vị rủi ro giảm trên khắp các thị trường.

Vàng giảm gần 2% trong tuần trước, đánh dấu tuần giảm thứ 5 liên tiếp, điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua, theo Kitco News.

Tính đến thời điểm hiện tại, vàng giảm khoảng 7%. Nguyên nhân chính đằng sau đợt bán tháo 40 USD trong tuần trước là báo cáo lạm phát đáng ngạc nhiên của Mỹ cho thấy áp lực giá hàng năm tăng 9,1% trong tháng 6, và dẫn đến việc định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất trong tháng 7.

Trước khi dữ liệu được công bố, các thị trường dự báo mức tăng 75 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách cuối tháng này. Tuy nhiên, sau báo cáo lạm phát, thị trường không còn loại trừ khả năng tăng thêm 100 điểm cơ bản.  

Và triển vọng này được đưa ra sau khi Ngân hàng Trung ương Canada khiến thị trường bất ngờ với mức tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem nói với các phóng viên rằng mức gia tăng này là rất bất thường. "Lạm phát quá cao, và nhiều người đang lo ngại rằng lạm phát cao sẽ duy trì", ông nói thêm. 

Theo các nhà phân tích, vì đã quá lâu kể từ khi vàng giao dịch dưới 1.700 USD/ounce, không có nhiều mức hỗ trợ bên dưới mứcnayf, đó là lý do tại sao một đợt bán tháo lớn hơn nữa có thể xảy ra.

Có khả năng vàng chạm mức 1.600 - 1.550 USD/ounce trong ngắn hạn, nhưng điều đó không thay đổi triển vọng dài hạn của ôngEverett Millman, chuyên gia phân tích kim loại quý củaGainesville Coins rằng vàng sẽ tăng giá vào cuối năm. 

Lần cuối cùng vàng giao dịch dưới mức 1.700 USD/ounce là ngay trước khi đại dịch xảy ra. Và bây giờ, nó có nguy cơ trở lại mức giá đó một lần nữa, ông Millman cảnh báo. 

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Bob Haberkorn của RJO Futures cho biết 1.700 USD là mốc quan trọng đối với vàng và những người bắt đáy đang mua vào lúc này.

"Vàng sẽ gặp khó khăn trong môi trường này.Mức tăng 100 điểm cơ bản từ Fed là đáng kể so với những gì chúng ta đã từng tháy và nó sẽ tác động đến vàng", ông Haberkorn nói với Kitco News.  

Tâm điểm của tuần này sẽ vẫn là kỳ vọng nâng lãi suất của Fed. Nhưng Fed sẽ im lặng về chủ đề này khi họ bước vào giai đoạn nghỉ chờ vào thứ Bảy (23/7). Điều này có nghĩa là sẽ không có thêm thông tin chi tiết nào từ các quan chức Fed trước cuộc họp ngày 27/7. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318