Đang tải

Giá vàng hôm nay 1/9: Biến động trái chiều vào đầu tháng mới

Giá vàng hôm nay 1/9: Biến động trái chiều vào đầu tháng mới
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, sau khi tăng vào phiên trước vì đồng USD suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/9, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.814,2 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,09% xuống 1.816,55 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (31/8) nhờ đồng USD suy yếu, tuy nhiên đà tăng đã chậm lại vì một số nhà đầu tư quyết định đứng ngoài thị trường để chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 8 của Mỹ, yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định chính sách của ngân hàng trung ương. 

Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, đã giảm xuống thấp nhất trong hơn 3 tuần. Vì vậy, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tâm lý trên thị trường vàng được cải thiện sau phát biểu ôn hoà của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào cuối tuần trước. Cụ thể ông Powell đã không đưa ra thời gian chính xác cho kế hoạch giảm thu mua tài sản của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Ông Bart Melek, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hoá của TD Securities, nhận định dù Fed có triển khai kế hoạch, họ sẽ không thể giảm mạnh chính sách tiền tệ thích ứng trong vài tháng tới. Do đó, vàng sẽ vẫn ổn. 

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về thời điểm giảm thu mua tài sản khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố vào cuối tuần, yếu tố có thể dấy lên lo ngại về việc ngân hàng trung ương sẽ dừng các hộ trợ kinh tế sớm hơn dự kiến. 

Trên các thị trường khác, giá bạc giảm 0,4% xuống 23,96 USD/ounce và ghi nhận tháng giảm thứ ba liên tiếp, giảm 5,7%.

Trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.010,02 USD, nhưng đánh dấu tháng giảm thứ 4 liên tiếp khi mất gần 4%.

Giá palladium cũng tăng 0,2% lên 2.497,48 USD, nhưng ghi nhận tháng tội tệ nhất kể từ tháng 1.

(Theo Reuters)

Tags: