Đang tải

Giá vàng hôm nay 19/4: lên cao nhất trong 1 tháng

Image by: Invest 318

Giá vàng tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Hai (19/4), gần sát mốc 2,000 USD/oz, khi những lo ngại xung quanh cuộc chiến Nga - Ukraine và áp lực lạm phát gia tăng đã làm tăng sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0.1% lên 1,976.56 USD/oz, sau khi trước đó chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/3 là 1,998.10 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.6% lên 1,986.4 USD/oz.

Đà tăng của vàng đã bị kìm hãm vào cuối phiên do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng vọt. Lợi suất trái phiếu và đồng USD tăng đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua nước ngoài.

David Meger, Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nhận định: “Căng thẳng leo thang chiến tranh Nga - Ukraine với áp lực lạm phát trên diện rộng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng”.

Những lo ngại về tác động kinh tế từ các biện pháp hạn chế chống dịch Covid-19 ở Trung Quốc cũng hỗ trợ kim loại quý, ông Meger nói.

Mặc dù những lo ngại về lạm phát gia tăng đã thúc đẩy sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của vàng, việc nâng lãi suất để kiềm chế lạm phát có thể ảnh hưởng tiêu cực đến nhu cầu vàng vì làm tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được dự báo sẽ đẩy nhanh tốc độ nâng lãi suất khi cuộc họp tiếp theo diễn ra, với mức tăng 50 điểm cơ bản dự kiến nâng lên trong cuộc họp tháng 5 và tháng 6.

(Theo CNBC)

Tags:

Biên tập viên Invest318