Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 19/7: Tăng nhẹ phiên đầu tuần Tin tức

Giá vàng hôm nay 19/7: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay, trong khi đồng USD mạnh kìm hãm đà tăng của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/7, giá vàng giao ngay tăng 0,15% lên 1.815,5 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,05% lên 1.816,05 USD. 

Giá tăng trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (19/7) khi số ca nhiễm COVID-19 gia tăng trên toàn cầu hỗ trợ sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm bởi đồng USD mạnh. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 92,72.

Vàng đang giữ trên mức 1.800 USD/ounce, nhưng các nhà phân tích cho có một động lực chính có thể giúp vàng tăng lên 1.920 USD/ounce hoặc kích hoạt một đợt bán tháo khác xuống 1.600 USD trong tuần này. 

Động lực chính đó là đồng USD, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures Daniel Pavilonis nói với Kitco News.

Đồng USD giảm có thể tiếp thêm sinh lực cho thị trường vàng và giúp nó tiếp tục đà phục hồi lên 1.920 USD, trong khi đồng USD tăng thêm có khiến giá lao dốc còn 1.600 USD, ông Pavilonis lưu ý.

Ngoài ra, vàng vẫn rất nhạy cảm với thị trường trái phiếu, yếu tố có thể bắt đầu biến động do báo cáo lạm phát.

"Vàng phải đóng cửa trên 1.840 USD để có thể củng cố xu hướng tăng giá. Nếu dữ liệu vĩ mô của Mỹ tiếp tục duy trì ở mức mạnh, lãi suất sẽ bắt đầu di chuyển, điều này có mối tương quan ngược với thị trường kim loại quý. Nếu điều đó xảy ra, vàng có thể chịu áp lực", ông Pavilonis nói thêm.

Mặc dù vậy, ông Pavilonis vẫn lạc quan với thị trường vàng, kỳ vọng giá sẽ tăng cao hơn vào cuối tháng 7. "Nếu vàng có thể đóng trên 1.840 USD, kim loại quý có thể phục hồi trở lại mức 1.920 ".

Trong phiên giao dịch cuối tuần trước, thị trường vàng xuất hiện một số hành động chốt lời, khiến giá giảm gần 1% trong ngày.

Sau khi xây dựng mức hỗ trợ trên 1.800 USD/ounce vào tuần này, vàng đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh ở 1.830 USD/ounce, chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins cho biết. 

"Đường trung bình động 200 ngày là khoảng 1.830 USD. Đây dường như là ngưỡng kháng cự mạnh đối với vàng. Nó cũng đóng vai trò là đỉnh trong ngắn hạn", ông Millman nói. 

Tuần này sẽ không có nhiều dữ liệu được công bố, nhưng vẫn có một số báo cáo quan trọng cần theo dõi.

Vào thứ Ba (20/7), thị trường sẽ theo dõi báo cáo giấy phép xây dựng và số liệu nhà ở trong tháng 6 của Mỹ. Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và doanh số bán nhà hiện có dự kiến sẽ được công bố vào thứ Năm (22/7), tiếp theo là báo cáo PMI sản xuất vào thứ Sáu (23/7).

Một sự kiện khác cần theo dõi sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) hôm 22/7.

(Theo Kitco News)

 

Bài viết tham khảo