Now Loading

Giá vàng hôm nay 19/8: Biến động trái chiều

Giá vàng hôm nay 19/8: Biến động trái chiều
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng trở lại vào phiên trước nhờ biên bản họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 19/8, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.787,5 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,28% lên 1.789,35 USD. 

Giá vàng tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư (18/8) sau khi biên bản họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố. Tuy nhiên, đồng USD mạnh đã hạn chế đà tăng của kim loại quý vì sự lây lan của biến thể Delta. 

Ông Michael Matousek, trưởng phòng giao dịch tại U.S. Global Investors, cho biết mối quan tâm về sự lây lan của các biến thể Delta trên toàn cầu rõ ràng chỉ hỗ trợ một chút cho vàng. 

Trong khi thị trường cũng đang mong đợi nhiều hơn từ Fed trong việc thắt chặt chính sách, vì vậy nó trở thành động lực chính kể từ phiên giao dịch sáng, ông Matousek nói thêm.

Theo biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, các quan chức cho biết họ vẫn tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế Mỹ bất chấp sự gia tăng đáng lo ngại trong về số ca mắc biến thể Delta và tiếp tục lên kế hoạch cho việc giảm dần thu mua trái phiếu kho bạc và chứng khoán bảo đảm bằng thế chấp ( MBS) hàng tháng của ngân hàng trung ương.

Hiện tại, tâm điểm của thị trường là hội nghị Jackson Hole và số liệu về bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo, những dư liệu rất quan trọng đối với thị trường vàng, theo ông Jigar Trivedi, nhà phân tích hàng hóa tại Anand Rathi Shares.

Đồng USD lên cao nhất kể từ tháng 4 đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng đối với những người mua kim loại quý bằng ngoại tệ khác, trong khi lo ngại về số ca mắc COVID-19 gia tăng làm giảm khẩu vị rủi ro. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tiếp tục tăng 0,06% lên 93,237.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường của ThinkMarkets, nhận định giá vàng đã phục hồi mạnh nhờ sự gia tăng về dòng tiền tăng vào cuối phiên và lợi suất trái phiếu giảm, nhưng với việc đồng bạc xanh tăng, đà tăng của kim loại quý đã bị hạn chế.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,5% xuống 23,51 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,4% lên 1.001 USD và giá palladium giảm 2,7% xuống 2.422,85 USD.

(Theo Reuters)

Tags: