Đang tải

Giá vàng hôm nay 20/1: Giảm nhẹ sau khi tăng hơn 1% vào phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi bật tăng hơn 1% vào phiên trước, nhờ đồng USD giảm và căng thẳng địa chính trị thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/1, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.839,4 USD/ounce vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng giảm 0,05% xuống 1.839,75 USD. 

Giá vàng tăng vọt hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (19/1), nhờ đồng USD giảm và căng thẳng địa chính trị xoay quanh vấn đề Ukraina đã thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Đồng USD mất giá giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm từ đỉnh hai năm cũng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại này.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,14% xuống 95,585.

Ông Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA, cho biết sự suy yếu của lợi suất đã dẫn đến sự bứt phá về kỹ thuật đối với vàng, nhưng nó vẫn có thể giao dịch trong phạm vi 1.800 - 1.840 USD cho đến cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới.

Kỳ vọng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ vào tháng 3 đã gây áp lực lên vàng trong năm nay, vì lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý. 

Ông Moya cho biết thêm rằng vàng cũng nhận được hỗ trợ từ những căng thẳng địa chính trị xoay quanh vấn đề Ukraina và Trung Đông.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết Nga có thể tiến hành một cuộc tấn công mới vào Ukraina bất cứ lúc nào, nhưng Washington sẽ theo đuổi ngoại giao đến cùng. 

Vàng còn được hưởng lợi từ sức hấp dẫn của nó như một hàng rào chống lại lạm phát khi giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014, làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá có thể gia tăng.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 4,4% lên 1.024,50 USD/ounce và giá bạc giao ngay tăng 2,7% lên 24,08 USD.

Giá palladium dẫn đầu xu hướng với mức tăng tới 7%, trong khi Citi Research cho biết trong một lưu ý rằng sản lượng ô tô toàn cầu phục hồi từ từ có thể củng cố nhu cầu đối với kim loại được sử dụng trong bộ chuyển đổi xúc tác tự động của hệ thống ô tô trong năm nay. 

Lần gần đây nhất, giá palladium đã tăng 5,7% lên 2.006,20 USD/ounce.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318