Đang tải

Giá vàng hôm nay 20/7: Biến động nhẹ quanh mốc 1.710 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước, nhờ đồng USD suy yếu trong khi giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu về tốc độ tăng lãi suất từ các ngân hàng trung ương lớn trong tháng này.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/7, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.713,4 USD/ounce vào lúc 6h18 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 9 giảm 0,03% xuống 1.710,15 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (19/7), được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của đồng USD khi giới đầu tư tìm kiếm tín hiệu về tốc độ tăng lãi suất từ các ngân hàng trung ương lớn trong tháng này.  

Đồng USD đã giảm so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, nhờ đó giúp vàng trở nên rẻ hơn đối người mua ở thị trường quốc tế. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,64% xuống 106,54.

Theo ông David Meger, người đứng đầu bộ phận kinh doanh kim loại tại High Ridge Futures, sự suy yếu của đồng bạc xanh đang làm giảm bớt một số áp lực mà thị trường đã chứng kiến đối với các loại hàng hoá và vàng.

“Khi các ngân hàng trung ương toàn cầu bắt đầu tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát. Chúng tôi nhận thấy những khó khăn đối với vàng, vốn là tài sản không sinh lời, khi các nhà đầu tư lựa chọn những tài sản khác và điều này gây áp lực lên vàng trong thời gian gần đây", ông Meger nói thêm.

Trong những tuần gần đây, vàng đã không thể giữ được trạng thái là nơi trú ẩn an toàn bất chấp những lo ngại về suy thoái. Kim loại quý đã giảm hơn 350 USD so với mức 2.000 USD/ounce xác lập vào đầu tháng 3, do kế hoạch mạnh tay tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và đà tăng gần đây của đồng USD.

Fed dự kiến ​​nhóm họp vào ngày 26-27/7, và được kỳ vọng nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ thảo luận xem liệu nên tăng lãi suất thêm 25 hay 50 điểm trong cuộc họp vào thứ Năm (21/7) để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục, Reuters trích nguồn thạo tin cho hay.

Trên thị trường vật chất, Thụy Sĩ chỉ nhập khẩu 284 kg vàng của Nga, trị giá khoảng 16 triệu USD, trong tháng 6, thấp hơn đáng kể so với 3 tấn trị giá khoảng 200 triệu USD được báo cáo vào tháng 5, theo dữ liệu khách hàng được công bố hôm 19/7.

Tháng trước, có thông tin cho biết Thụy Sĩ đã nhập khẩu vàng từ Nga lần đầu tiên kể từ khi Moscow tấn công Ukraine vào cuối tháng 2.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc đang được hưởng lợi từ việc Trung Quốc tiếp tục quan tâm đến kim loại trắng. Tuy nhiên, báo cáo rằng các ngân hàng lớn của Trung Quốc sẽ đình chỉ những nhà đầu tư nắm giữ các vị thế mới đối với vàng và bạc vào tháng 8 đang làm suy yếu triển vọng cho tín hiệu này, TD Securities cho biết trong một ghi chú.

Giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 18,76 USD/ounce. Giá bạch kim tăng 1,4% lên 875,01 USD, trong khi giá pallaidum tăng 0,2% lên 1.858,76 USD. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318