Now Loading

Giá vàng hôm nay 20/7: Phục hồi nhẹ

Giá vàng hôm nay 20/7: Phục hồi nhẹ
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước vì áp lực của đồng USD mạnh.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 20/7, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.813,6 USD/ounce vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,28% lên 1.814,25 USD.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (19/7) vì đồng USD tiếp đà tăng mạnh của tuần trước, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý.

Đồng USD lên cao nhất trong hơn 3 tháng khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tuy nhiên, đà giảm đã được kìm hãm bởi sự suy yếu của lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ, giúp giảm chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng.

Theo ông Ricardo Evangelista, một nhà phân tích cấp cao tại ActivTrades, vàng bị vướng vào cuộc chiến giằng co giữa đồng USD tăng - gây áp lực lên vàng - và sự suy yếu của nhu cầu đối với tài rủi ro - yếu tố hỗ trợ vàng. 

Ngoài ra, lo ngại đang nổi lên về biến thể Delta và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Vì vậy, các dòng tiền trú ẩn an toàn chính cũng đang đổ vào đồng USD và trái phiếu.

Jeffrey Christian, đối tác quản lý tại CPM Group, cũng cho rằng sự sụt giảm gần đây của vàng là do nhu cầu đầu tư và trang sức suy yếu theo mùa.

Tâm lý trên các thị trường rủi ro hơn đã bị ảnh hưởng bởi lo ngại của các nhà đầu tư về sự gia tăng không ngừng các ca mắc COVID-19, khiến nhiều quốc gia châu Á phải áp đặt các biện pháp phong toả và áp lực lạm phát ngày càng tăng, theo Reuters

Phản ánh tâm lý thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,6% xuống 1.028,55 tấn vào thứ Sáu tuần trước (16/7), mức thấp nhất kể từ ngày 14/5.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 2,3% xuống 25,07 USD sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 13/4 ở mức 24,96 USD. 

Giá bạch kim giảm 3% xuống 1.069,49 USD và giá palladium giảm 1,4% xuống 2.593,00 USD.

(Theo Reuters)

Tags: