Đang tải

Giá vàng hôm nay 21/4: Giảm nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 21/4: Giảm nhẹ trở lại
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên trước nhờ đồng USD suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/4, giá vàng giao ngay giảm 0,11% xuống 1.955,4 USD/ounce vào lúc 5h52 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,11% xuống 1.958,05 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (20/4) nhờ đồng USD suy yếu, cũng như lo ngại về lạm phát và sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế thế giới dưới ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Tuy nhiên, đà tăng bị kìm hãm bởi triển vọng tăng lãi suất của Mỹ. 

Đầu phiên có thời điểm giá xuống thấp nhất kể từ ngày 8/4 ở 1.938,8 USD.

Theo ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia phân tích thị trường cấp cao tại RJO Futures, thị trường đang tiến gần tới vùng giá để mua vào. Thị trường đã ghi nhận sự điều chỉnh vì tình trạng bán tháo và đó là cơ hội để giá tăng lên cao hơn. 

Hôm 19/4, vàng đã giảm tới 1,8% sau khi bình luận diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kéo đồng USD và lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ lên mức cao nhất trong nhiều năm.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, lãi suất cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng. 

Nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết vàng đã thể hiện tương đối tốt, tăng khoảng 7% trong năm nay, bất chấp lợi suất thực tế tăng và đồng bạc xanh mạnh lên.

Ông Hansen cho biết thêm rằng những lo ngại về lạm phát và tăng trưởng đã bị làm cho tồi tệ hơn bởi khủng hoảng địa chính trị, kết hợp với sự biến động trên thị trường chứng khoán và trái phiếu, các nhà đầu tư ngày càng đổ vào những nơi trú ẩn an toàn.

Chuyên gia phân tích của Ngân hàng Mỹ nhận định giá vàng vẫn trong đà hướng tới mức cao kỷ lục chưa từng có, miễn là nó duy trì trên mức trung bình ở mức 1.888 USD/ounce.

Cũng trong ngày 19/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ dự báo về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, vì cuộc khủng hoảng giữa Nga - Ukraine và cảnh báo rằng lạm phát hiện là mối nguy hiểm rõ ràng đối với nhiều quốc gia, theo Reuters

Vàng không nhận được hỗ trợ từ dữ liệu kinh tế cho biết lượng người mua nhà tại Mỹ ở mức thấp vào tháng trước. Cụ thể, doanh số bán nhà hiện có trong tháng 3 của Mỹ đã giảm 2,7% so với tháng 2 xuống 5,77 triệu căn. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp của chỉ tiêu này. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 25,16 USD/ounce, và giá bạch kim giảm 0,4% xuống 986,83 USD.

Trong khi đó giá palladium tiếp tục chuỗi ngày biến động và tăng lên 2.461,68 USD. Trong phiên có thời điểm giá tăng tới 4,8%. Thị trường tiếp tục tập trung vào sự sụt giảm nguồn cung kim loại, được sử dụng trong bộ chuyển đổi để hạn chế khí thải của ô tô, từ nhà sản xuất chủ chốt Nga.

(Theo Reuters)

Tags: