Đang tải

Giá vàng hôm nay 21/6: Giảm nhẹ, chờ đợi thêm tín hiệu từ Fed

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi ổn định vào phiên trước, vì sự hỗ trợ từ đồng USD giảm và lo ngại về kinh tế toàn cầu bị cản bởi lực giảm giá từ quan ngại Fed mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/6, giá vàng giao ngay giảm 0,04% xuống 1.838,2 USD/ounce vào lúc 6h19 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,05% xuống 1.839,7 USD. 

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (20/6) sau khi giảm 1,7% vào tuần trước, vì sự hỗ trợ từ đồng USD giảm và lo ngại về kinh tế toàn cầu bị cản bởi lực giảm giá từ quan ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chỉ số USD Index giảm từ gần mức cao nhất trong khoảng hai thập kỷ, thúc đẩy một số nhu cầu của những người mua ở thị trường quốc tế đối với vàng. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,23% xuống 104,245.

Chuyên gia phân tích cấp cao Lukman Otunga tại FXTM cho hay vng đã cố gắng để phục hồi trong phiên giao dịch sáng khi đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm. Tuy nhiên, đà tăng đã bị giới hạn bởi những bình luận diều hâu từ Thống đốc Fed Christopher Waller vào cuối tuần trước. 

“Kim loại quý có thể duy giao dịch trong phạm vi hẹp, nhờ các lực trái chiều. Có thể cần một chất xúc tác mới để phá vỡ sự cân bằng này", ông nói thêm. 

Hôm 18/6, ông Waller trở thành quan chức hàng trung ương mới nhất của Mỹ cam kết sẽ triển khai bất kỳ biện pháp cần thiết nào để chống lại lạm phát, vài ngày sau khi Fed tăng lãi suất thêm 3/4 điểm phần trăm và báo hiệu nhiều đợt tăng nữa sẽ diễn ra trong tương lai. 

Với thị trường Mỹ nghỉ lễ, thanh quản và biến động ở mức thấp, vì vậy hướng đi rõ ràng của vàng trở nên khó khó nếu khong có chất xúc tác mới, theo nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index.

Một loạt các quan chức ngân hàng trung ương sẽ phát biểu trong tuần này, mở đầu là phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Hạ viện vào thứ Tư (22/6) và thứ Năm (23/6), theo Reuters

Lãi suất cao thường làm giảm sự hấp dẫn của vàng thỏi, vì chúng đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lợi như vàng tăng lên.

Sự bất ổn của thị trường tài chính toàn cầu, tạo ra bởi áp lực lạm phát leo thang và bất ổn địa chính trị, đã giúp thị trường vàng chống đỡ được sự gia tăng mạnh mẽ của lãi suất Mỹ. Tuy nhiên, bà Suki Cooper của Standard Chartered dự đoán giá vàng có thể giảm còn 1.750 USD/ounce vào quý IV/2022. 

"Chúng ta sẽ bắt đầu thấy tác động của việc tỷ giá thực tăng lên đối với nhu cầu và cuối cùng, chúng ta sẽ bắt đầu thấy lạm phát giảm xuống và một số khoản đầu tư dài hạn vào vàng bắt đầu giảm", bà nói.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 21,62 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 0,6% lên 938,54 USD. Giá palladium tăng 0,8% lên 1.830,66 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318