Now Loading

Giá vàng hôm nay 21/7: Vàng thế giới gần như đi ngang

Giá vàng hôm nay 21/7: Vàng thế giới gần như đi ngang
Image by: Invest 318

Giá vàng khá im ắng trong phiên giao dịch biến động ngày thứ Ba (20/7 giờ Mỹ), khi đồng USD mạnh hơn đã hạn chế dòng tiền đổ vào kim loại trú ẩn an toàn bất chấp một số lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như không thay đổi tại mức 1,811.51 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0.1% lên 1,811.40 USD/oz.

“Chúng tôi nhận thấy sự biến động trong đà tăng của vàng khá nhiều và điều đó ảnh hưởng đến vị thế mua”, Bart Melek, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định.

Chỉ số đồng USD đạt mức cao nhất trong 3 tháng rưỡi, cũng góp phần làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Tuy nhiên, sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 ở Mỹ và nhiều quốc gia khác đã dẫn đến một số động thái mua vàng trú ẩn an toàn trong những phiên gần đây, với vàng phục hồi tới 1.7% từ mức đáy 1 tuần.

Bob Haberkorn, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết: “Rất nhiều người trên thị trường vàng đã không thể tập trung vào mục tiêu trong năm nay, nhưng nếu chúng ta nhận thêm nhiều tin xấu về vấn đề Covid-19 và chứng khoán giảm điểm, bạn có thể mua vào kim loại trú ẩn an toàn trong một thị trường có thể khởi sắc khá nhanh”.

Trong khi đó, dữ liệu vào ngày thứ Ba cho thấy kim ngạch xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ sang Ấn Độ tăng trong tháng trước, trong khi các lô hàng kim loại quý đến Trung Quốc đại lục giảm.

(Theo CNBC)

Tags: