Đang tải

Giá vàng hôm nay 22/12: Tăng nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 22/12: Tăng nhẹ trở lại
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng dao động quanh 1.790 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/12, giá vàng giao ngay tăng 0,03% lên 1.789,5 USD/ounce vào lúc 6h47 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,03% lên 1.790,05 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/12) vì đồng USD phục hồi nhẹ, với khẩu vị đối với tài sản rủi ro hơn quay trở lại khi các nhà đầu tư bỏ qua tác động của biến thể Omicron đối với nền kinh tế. 

Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures, cho biết thị trường chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi lao dốc vào phiên đầu tuần, và đồng USD cũng đang phục hồi cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ. Tất cả đều gây áp lực lên vàng.

Tuy nhiên, giới đầu tư đang mua vào tại bất kỳ thời điểm nào vàng giảm giá, vì họ lo ngại về những bất ổn, gồm cả ảnh hưởng kinh tế từ COVID-19, và mức 1.800 USD vẫn là mốc quan trọng của vàng, ông Streible nói thêm.

Đồng bạc xanh đã tăng trong phiên giao dịch muộn, trong khi khẩu vị rủi ro phục hồi một phần sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu, theo Reuters

Dù vậy, ông Han Tan, nhà phân tích thị trường trưởng tại Exinity, dự đoán giá vàng có thể ghi nhận một đợt tăng mới vào năm 2022 nếu kỳ vọng lạm phát tiếp tục leo thang trong khi lợi suất danh nghĩa vẫn bị kìm hãm.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại sự gia tăng đột biến về giá tiêu dùng, nhưng việc nâng lãi suất có thể hạn chế áp lực lạm phát đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,8% lên 22,42 USD/ounce. Giá palladium tăng 3,4% lên 1.808,19 USD, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 930,37 USD.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết giá palladium có thể được hưởng lợi từ kỳ vọng về nhu cầu ô tô bị dồn nén.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318