Đang tải

Giá vàng hôm nay 22/4: Tiếp đà giảm 1% của phiên trước

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc 1% của phiên trước, vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao nhờ triển vọng Fed sẽ tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ.

Giá vàng đã giảm 1% xuống đáy hai tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (21/4), vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và khẩu vị rủi ro phục hồi nhờ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tích cực thắt chặt chính sách tiền tệ. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/4, giá vàng giao ngay giảm 0,03% xuống 1.951,2 USD/ounce vào lúc 5h57 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,02% xuống 1.952,95 USD. 

Hôm 20/4, Chủ tịch Fed tại San Francisco Mary Daly cho biết bà tin rằng khả năng tăng lãi suất nửa điểm phần trăm trong tháng tới là hoàn toàn vững chắc, với lộ trình tăng lãi suất của Fed trong năm nay được coi là phù hợp trong bối cảnh lạm phát cao.

Tương tự, trong một phiên thảo luận nhóm của cuộc họp mùa xuân hàng năm của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) diễn ra hôm 21/4, chủ tịch Fed Jerome Powell đã nhấn mạnh trường hợp ngân hàng trung ương mạnh tay tăng lãi suất.

Ông cũng nói thêm rằng điều cần thiết là Fed phải sử dụng các công cụ của mình để kiểm soát lạm phát và ổn định giá cả.

"Các nền kinh tế không hoạt động nếu không có sự ổn định về tài chính", ông Powell cho hay.

Ông Bart Melek, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, nhận định vàng đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh vì thị trường kỳ vọng Fed sẽ mạnh tay hơn trong việc tăng lãi suất, trong khi lợi suất cũng đang tăng lên.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, lãi suất tăng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên gần đỉnh 3 năm xác lập vào thứ Tư (20/4), khi thị trường trái phiếu chịu một đợt bán tháo mạnh khác trong bối cảnh các nhà đầu tư đặt cược vào việc tăng lãi suất mạnh mẽ.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wycoff của Kitco cho biết các chỉ số chứng khoán Mỹ đã được cải thiện trong tuần này, theo đó kéo một số dòng tiền tiền ra khỏi kim loại trú ẩn an toàn.

Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư cũng được cải thiện khi dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 52 năm.

Vàng tăng lên gần 2.000 USD vào phiên đầu tuần nhờ lo ngại xung quanh cuộc xung đột giữa Nga - Ukraine và lạm phát gia tăng thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang củng cố quanh mức 1.940 - 1.960 USD/ounce và cao hơn nữa, nó có thể tìm thấy mức hỗ trợ quanh 1.915 - 1.930, theo ông Brian Lan, giám đốc điều hành tại đại lý GoldSilver Central cho biết.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 2,5% xuống 24,54 USD/ounce, sau khi chạm đáy hai tuần vào đầu tuần.

Giá bạch kim giảm 1,9% xuống 968,15 USD và giá palladium giảm 1,9% xuống 2.404,62 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318