Đang tải

Giá vàng hôm nay 22/6: Tiếp tục giảm nhẹ quanh 1.830 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 22/6: Tiếp tục giảm nhẹ quanh 1.830 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và các nhà đầu tư đặt cược vào những đợt tăng lãi suất mạnh tay làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/6) vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và các nhà đầu tư đặt cược vào những đợt tăng lãi suất mạnh tay, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý bất chấp sự suy yếu của đồng USD.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/6, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.831,3 USD/ounce vào lúc 6h49 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,32% xuống 1.832,95 USD. 

“Lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn một chút và chứng khoán Mỹ có sự phục hồi nhỏ, cả hai đều gây áp lực lên vàng. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đang giảm và mang tới một số hỗ trợ”, ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures ở Chicago, cho biết.

Sự hấp dẫn của vàng giảm vì lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng. 

Trong khi đó, chỉ số USD Index giảm, giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua trên thị trường quốc tế.

Đầu tháng này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã công bố đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994. Sau đó, các ngân hàng trung ương lớn khác cũng đang hướng tới việc mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ để kiểm soát lạm phát tăng vọt.

Ông Thomas Barkin của Fed cho biết việc nâng lãi suất thêm 50 hoặc 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách tiếp theo của ngân hàng trung ương Mỹ vào tháng 7 là một kịch bản cơ sở tốt.

Theo các nhà phân tích của Standard Chartered, vàng đang bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng tăng lãi suất cao hơn, nhưng lạm phát vẫn tiếp tục tăng nếu chính sách tiền tệ không làm dịu hoạt động kinh tế và đưa lạm phát xuống thấp hơn.

Lạm phát và những bất ổn kinh tế thường thúc đẩy việc mua vàng làm nơi lưu trữ giá trị, nhưng lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ điều trần tại Washington D.C. vào cuối tuần này.

Ông Streible của Blue Line nhận định trong cuộc họp vừa qua, Fed đã ở mức bảo thủ nhất và điều đó sẽ giảm trong tương lai.

Thị trường vàng không phản ứng nhiều khi dữ liệu cho thấy doanh số bán nhà sẵn có của Mỹ giảm tháng thứ 4 liên tiếp vào tháng trước. 

Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ (NAR) cho hay doanh số bán nhà hiện tại đã giảm 3,4% xuống 5,41 triệu căn vào tháng 5, so với doanh số hàng năm của tháng 4 là 5,6 triệu căn. Thị trường trước đó ước tính doanh số bán nhà sẵn có là 5,4 triệu căn. 

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán nhà sẵn có của Mỹ giảm 8,6% trong tháng trước. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 0,6% lên 21,70 USD/ounce, giá bạch kim cũng tăng 0,6% lên 936,99 USD, trong khi giá palladium tăng 1,4% lên 1.873,15 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318