Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 22/7: Dao động quanh đáy một tuần Tin tức

Giá vàng hôm nay 22/7: Dao động quanh đáy một tuần

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng nay và dao động quanh mức thấp nhất trong một tuần vì lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi và nhu cầu đối với tài sản rủi ro quay trở lại.

Vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (21/7) xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vì lợi suất trái phiếu Mỹ phục hồi và nhu cầu đối với tài sản rủi ro quay trở lại.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/7, giá vàng giao ngay giảm 0,07% xuống 1.801,8 USD/ounce vào lúc 7h00 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,06% xuống 1.802,35 USD.

Đợt nhiễm biến thể Delta, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang đình trệ, đã làm ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro và gây ra đợt bán tháo cổ phiếu hôm 19/7, nhưng cổ phiếu và lợi tức trái phiếu đã phục hồi kể từ đó, làm giảm sức hút của tài sản trú ẩn an toàn là vàng.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures, cho hay chứng khoán và trái phiếu và dầu đang tăng trở lại. Đây là những dấu hiệu cho thấy giao dịch theo kỳ vọng lạm phát, và điều này không tốt cho vàng.

Tuy nhiên, ông Streible nói thêm rằng tăng phát với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao hơn và lạm phát gia tăng là điều tích cực đối với bạc, bạch kim và palladium, những kim loại cũng có ứng dụng công nghiệp.

Trong khi lợi suất cao gây lên tài sản không sinh lời như vàng, vì nó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu kim loại quý. 

Theo Davd Meger của High Ridge Futures, khả năng quan điểm lạm phát nhất thời của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được chứng minh là đúng, đặc biệt khi số ca nhiễm COVID-19 tăng, là điều tiêu cực đối với vàng, nhưng chính sách tiền tệ phù hợp trong kịch bản đó sẽ hỗ trợ vàng.

Các quan chức Fed sẽ họp vào tuần tới, trong khi cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ diễn ra vào thứ Năm (22/7).

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,1% lên 25,19 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 1% lên 2.659,89 USD và giá bạch kim tăng 1% lên 1.077,03 USD, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo