Đang tải

Giá vàng hôm nay 22/9: Biến động trái chiều sau khi tăng hai ngày liên tiếp

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau tăng ngày thứ hai liên tiếp trong phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 22/9, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,01% lên 1.774,2 USD/ounce vào lúc 6h34 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,18% xuống 1.775,05 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (21/9), được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD, và khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư giảm vì tâm lý cảnh giác trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Ngân hàng trung ương Mỹ được cho là sẽ đưa ra các tín hiệu về thời điểm bắt đầu chương trình giảm thu mua tài sản khi cuộc họp kết thúc vào ngày hôm nay (22/9). 

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và sự mất giá tiền tệ, có thể gây ra bởi việc áp lực các biện pháp kích thích quy mô lớn. 

Một động thái cứng rắn hơn về chính sách của Fed sẽ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý, trong khi một đợt năng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc sở hữu vàng. 

Giá ghi nhận ngày tăng thứ hai liên tiếp trong phiên giao dịch ngày hôm qua, sau khi phục hồi từ đáy hơn một tháng vào đầu tuần nhờ nhu cầu đối với tài sản an toàn gia tăng khi các khoản nợ của tập đoàn bất động sản hàng đầu Trung Quốc Evergrande dẫn tới đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán toàn cầu. 

Fed có thể đưa ra triển vọng về thời điểm và số lần nền kinh tế cần nâng lãi suất trong 3 năm tới, theo Reuters.

Ở một diễn biến khác, khối lượng thu mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã không còn là vấn đề quan trọng vì triển vọng kinh tế cải thiện và kế hoạch in tiền trở thành công cụ chỉ dẫn về triển vọng lãi suất, theo Isabel Schnabel thành viên hội đồng quản trị ECB.

Trong khi đó, dự trữ vàng tại Nga đạt 73,8 triệu ounce tính đến đầu tháng 9, ngân hàng trung ương nước này cho biết hôm 20/9.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,1% lên 22,26 USD/ounce, sau khi chạm đáy hơn 9 tháng ở 22,01 USD vào đầu tuần. 

Giá palladium tăng 0,6% lên 1.896,30 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2020 hôm 20/9.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318