Đang tải

Giá vàng hôm nay 23/12: Dao động trên 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 23/12: Dao động trên 1.800 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng dao động trên 1.800 USD/ounce sau khi dứt hai phiên giảm liên tiếp vào cuối phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/12, giá vàng giao ngay không đổi ở mức 1.804,2 USD/ounce vào lúc 6h21 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 tăng nhẹ 0,01% lên 1.804,85 USD. 

Giá vàng dứt hai phiên giảm liên tiếp và một lần nữa thử ngưỡng 1.800 USD/ounce vào cuối phiên ngày thứ Tư (22/12), nhờ đồng USD yếu và lo ngại về biến thể Omicron có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu.

Mặc dù các nhà phân tích đã giảm tác động tiềm tàng của biến thể Omicron, nhiều quốc gia đã công bố các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới này, theo đó làm giảm phần nào nhu cầu của nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn.

Tuy nhiên ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, cho biết thị trường vẫn được hỗ trợ từ sự sụt giảm nhẹ của lợi suất trái phiếu và đồng USD.

Đồng bạc xanh yếu giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index giảm 0,42% xuống 96,085. 

Theo ông Wyckoff, dù lo ngại về tác động của biến thể Omicron có thể đã không còn ảnh hưởng tới thị trường, nhưng nó vẫn tích cực đối với vàng vì nó sẽ cho phép các nhà giao dịch tập trung vào những yếu tố khác như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ rõ ràng hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Các nhà đầu tư cũng đã tiếp nhận dữ liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại vào quý III trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, mặc dù hoạt động đã được cải thiện kể từ đó, giúp nền kinh tế trong đà ghi nhận hoạt động sản xuất tốt nhất trong năm nay kể từ năm 1984.

Khối lượng giao dịch mỏng và phần lớn nhà đầu tư chuẩn bị cho kỳ nghỉ cuối năm, thị trường vàng dự kiến sẽ biến động, nhà phân tích Avtar Sandu của Phillip Futures cho biết trong một lưu ý.

Vàng duy trì ổn định sau khi doanh số bán nhà hiện có của Mỹ tăng 1,9% trong tháng 11, thấp hơn so với dự báo của thị trường. 

Cụ thể, doanh số bán nhà hiện có đã tăng lên 6,46 triệu căn vào tháng trước, tăng so với doanh số của tháng 10 là 6,34 triệu căn, Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR) của Mỹ cho biết hôm 22/12. Trước đóc, các dự báo đồng thuận của thị trường ước tính doanh số bán nhà hiện có tăng lên 6,52 triệu.

Tuy nhiên so với cùng kỳ năm ngoái, doanh số đã giảm 2%. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 1,2% lên 22,76 USD/ounce, theo Reuters. Giá bạch kim tăng 3,8% lên 970,20 USD, trong khi giá palladium tăng 5,8% lên 1.896,01 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318