Đang tải

Giá vàng hôm nay 23/6: Giảm nhẹ trở lại

Giá vàng hôm nay 23/6: Giảm nhẹ trở lại
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào cuối phiên trước, khi lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/6, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.835,9 USD/ounce vào lúc 7h12 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,02% xuống 1.838,1 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (22/6) vì lợi suất trái phiếu và đồng USD suy yếu, thúc đẩy sức hấp dẫn của kim loại quý trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng. 

Theo ông David Meger, giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, các yếu tố cơ bản đang diễn ra trên thị trường vàng đang dao động quanh áp lực lạm phát và cam kết của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc chống lại nó.

“Do sự bảo thủ của ngân hàng trung ương, chúng tôi nhận thấy thị trường giảm nhanh chóng theo thời gian. Nhưng chúng tôi tin rằng yếu tố cơ bản sẽ nghiêng về phía hỗ trợ cơ bản cho vàng, được thúc đẩy bởi lạm phát", ông nói thêm. 

Các nhà đầu tư cũng theo dõi sát phiên điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell trước Quốc hội. Ông Powell cho biết Fed cam kết mạnh tay trong việc giảm lạm phát và tốc độ tăng lãi suất trong tương lai sẽ tiếp tục phụ thuộc vào dữ liệu và triển vọng kinh tế đang phát triển.

Chỉ số USD giảm theo sau phiên điều trần của ông Powell, khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng giảm.

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, việc tăng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của vàng vì nó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn là tài sản không sinh lãi.

Bên cạnh những lo ngại về kinh tế, giá lương thực leo thang đã đẩy lạm phát giá tiêu dùng của Anh lên mức cao nhất trong 40 năm vào tháng trước.

“Tất cả lo ngại về rủi ro suy thoái và lạm phát gia tăng đang cung cấp bối cảnh khá tốt cho nhu cầu trú ẩn an toàn. Không phải mọi người đều đổ xô vào vàng, nhưng rõ ràng đang bám sát các vị trí vàng vào thời điểm hiện tại", ông Carsten Menke, người đứng đầu bộ phận Next Generation Research tại Julius Baer, ​​cho biết.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giảm 0,9% xuống 21,46 USD/ounce, bạch kim cũng giảm 0,9% xuống 928,97 USD, trong khi giá palladium giảm 0,4% xuống 1.869,43 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318