Giao dịch với nhà môi giới từng đoạt nhiều giải thưởng *

Vào năm 2019 và 2020, 'Xu hướng đầu tư' đã xếp hạng GO Markets là số 1 về Dịch vụ khách hàng. Thêm vào đó, các chương trình giáo dục của chúng tôi đã đạt được giải thưởng cao nhất về mức độ hài lòng.
* Xu hướng đầu tư tại Úc. Báo cáo giao dịch đòn bẩy.

Giá vàng hôm nay 23/7: Tiếp tục tăng nhờ đồng USD, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm Tin tức

Giá vàng hôm nay 23/7: Tiếp tục tăng nhờ đồng USD, lợi suất trái phiếu Mỹ giảm

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/7, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.808 USD/ounce vào lúc 7h15 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,15% lên 1.808,05 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (22/7) vì lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD suy yếu, theo đó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm sau khi chạm mức cao nhất gần một tuần, làm giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Thị trường chứng khoán cũng kết thúc đà tăng ban đầu do tâm lý rủi ro bị hạn chế bởi dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ bất ngờ tăng lên mức cao nhất trong hai tháng, vì vậy khiến một số dòng tiền chuyển sang vàng. 

"Lãi suất thực rất âm, cho thấy lạm phát đang tăng cao, và không có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất thực trong ngắn hạn, vì vậy một số người nhận ra rằng họ cần sở hữu vàng," theo Michael Matousek, nhà giao dịch hàng đầu tại US Global Investors.

Vàng cũng nhận được sự hỗ trợ từ việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (EU) cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết cả Fed và ECB đều có nhiều sự đồng bộ trong việc cung cấp môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài và điều đó là tích cực đối với thị trường vàng trong dài hạn.

Tiếp tục hỗ trợ vàng là sự suy yếu của đồng USD. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,04% xuống 92,812.

Cuộc họp chính sách của Fed vào tuần tới diễn ra sau phiên điều trần của Chủ tịch Jerome Powell, trong đó gợi ý rằng ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách thích ứng bất chấp các chỉ số lạm phát tăng đột biến gần đây, theo Reuters.

Trên các thị trường kim loại khác khác, giá bạc tăng 0,3% lên 25,29 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 1,9% lên 2.704,01 USD và giá bạch kim tăng 0,8% lên 1.088,43 USD.

(Theo Reuters)

Bài viết tham khảo