Đang tải

Giá vàng hôm nay 23/9: Quay đầu giảm trở lại sau khi Fed trì hoãn kế hoạch giảm thu mua tài sản

Giá vàng hôm nay 23/9: Quay đầu giảm trở lại sau khi Fed trì hoãn kế hoạch giảm thu mua tài sản
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng nhẹ vào phiên trước, vì Fed tạm thời chưa công bố kế hoạch giảm thu mua trái phiếu hàng tháng cho tới cuộc họp tiếp theo.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23/9, giá vàng giao ngay giảm 0,35% xuống 1.767,9 USD/ounce vào lúc 4h17 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,55% xuống 1.768,45 USD/ounce. 

Thị trường vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (22/9), nhưng chật vật để tìm kiếm một số định hướng, với giá dao động dưới 1.800 USD/ounce, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chưa công bố kế hoạch giảm thu mua trái phiếu hàng tháng cho tới cuộc họp tiếp theo, theo Kitco News.

"Tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tăng lượng nắm giữ chứng khoán kho bạc lên ít nhất 80 tỷ USD mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan ít nhất 40 tỷ USD mỗi tháng cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm tối đa. và các mục tiêu ổn định giá cả. 

Từ đó, nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này. Nếu tiến độ tiếp tục diễn ra trên diện rộng như dự kiến, Ủy ban đánh giá rằng việc điều chỉnh tốc độ mua tài sản có thể sớm được đảm bảo", ngân hàng trung ương cho biết trong chính sách tiền tệ của mình tuyên bố.

Fed hoãn tuyên bố kế hoạch giảm hỗ trợ kinh tế khi ngân hàng trung ương cũng để lãi suất không thay đổi ở phạm vi giới hạn bằng 0, như dự kiến. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Mỹ vẫn đang tìm cách thắt chặt các chính sách tiền tệ của mình. Theo các dự báo kinh tế mới nhất, nó ghi nhận khả năng tăng lãi suất đầu tiên vào năm 2022.

Ông Adam Button, giám đốc chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, đã mô tả biểu đồ dot mới như tín hiệu cho lập trường cứng rắn.

Trên các thị trường khác, giá bạc đã tăng 2% lên 22.91 USD/ounce. Trong khi giá palladium và bạc kim tăng tới  lượt 8% và là vị thế vàng.

(Theo Kitco News)

Tags: