Đang tải

Giá vàng hôm nay 24/11: Phục hồi sau khi giảm xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD suy yếu sau khi giảm mạnh xuống dưới mốc 1.800 USD/ounce vào phiên trước.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/11, giá vàng giao ngay tăng 0,05% lên 1.790,1 USD/ounce vào lúc 6h44 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,03% lên 1.790,05 USD. 

Vàng phục hồi trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD suy yếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, đã leo đỉnh 16 tháng trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giảm 0,05% xuống 94,498.

Giá vàng đánh mất ngưỡng quan trọng 1.800 USD/ounce và xuống đáy gần 3 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (23/11), vì việc tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã thúc đẩy thị trường đặt cược vào các đợt nâng lãi suất sớm, theo đó kéo đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao. 

Theo một số nhà phân tích, mặc dù áp lực lạm phát vẫn hỗ trợ cho vàng, nhưng kim loại quý đã không thể chống chọi với những "cơn gió ngược" lớn vì lợi suất trái phiếu tăng. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tháng ở 1,66%.

Lợi suất cao làm tăng chi phí của việc sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. 

Ông Daniel Briesmann, chuyên gia phân tích kim loại quý tại Commerzbank, lưu ý rằng kỳ vọng gia tăng về hành động thắt chặt chính sách tiền tệ đã đẩy lợi suất thực cao hơn.

"Chúng tôi rất bất ngờ khi thị trường phản ứng mạnh với việc Powell được bổ nhiệm cho nhiệm kỳ thứ hai. Sau cùng, đường lối chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed khó có thể thay đổi về cơ bản với sự dẫn dắt của ông Powell", ông Briesmann cho biết thêm. 

Ông Briesmann cũng cho hay ông đang theo dõi xem liệu lực hỗ trợ có giữ ở mức trung bình động 100 ngày và 200 ngày hay không, với cả hai mức đều dưới 1.800 USD/ounce.

Đồng USD mạnh cũng gia tăng áp lực đối với vàng, vì nó khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết thị trường vàng đã đặt cược vào việc bà Lael Brainard sẽ làm chủ tịch Fed tiếp theo, vì bà ấy được cho rằng ôn hòa hơn ông Powell đối với chính sách tiền tệ hoặc kích thích nền kinh tế lâu dài hơn.

"Do đó, việc giá vàng giảm xuống dưới mốc 1.800 USD có thể làm tăng áp lực bán đối với vàng", ông Menke nói thêm.

Trong một email gửi cho Kitco News, ông Ole Hansen, người đứng đầu phòng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho biết rất khó để biết khi nào áp lực bán mới này sẽ kết thúc. 

Ông chỉ ra rằng các quỹ đầu cơ và nhà quản lý tiền tệ đã đặt cược vào đà tăng của giá vàng trong hai tuần qua, sau dữ liệu lạm phát gần đây của Mỹ cho thấy mức tăng hàng năm là 6,2%, mức tăng lớn nhất trong 31 năm qua.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 1,6% xuống 23,79 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 1,6% xuống 994,99 USD và giá palladium giảm 0,7% xuống 1.941,07 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318