Giá vàng hôm nay 24/11: Tiếp đà tăng sau biên bản họp Fed

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi biên bản họp Fed cho thấy phần lớn các thành viên chọn giảm tốc độ tăng lãi suất.

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/11) sau khibiên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy phần lớn các thành viên chọn giảm tốc độ tăng lãi suất. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/11, giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.752,8 USD/ounce vào lúc 7h03 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng tăng 0,17% lên 1.753,4 USD. 

Ông Tai Wong, một nhà giao dịch cao cấp tại Heraeus Precious Metals ở New York (Mỹ), cho biết vàng giao dịch cao hơn trong một đợt phục hồi sau khi biên bản cuộc họp của Fed không chứa đựng những thông tin bất ngờ mang tính diều hâu, và gần như đã xác nhận rằng tốc độ tăng giá sẽ giảm xuống 50 điểm cơ bản vào tháng 12.

“Các thị trường tài chính tin rằng Fed đang thắt chặt quá mức, vì vậy họ đang diễn giải một cách ôn hòa các biên bản và không có bất ngờ thực sự nào dựa trên bình luận của Fed trong hai tuần qua”, ông nói thêm. 

Tốc độ nâng lãi suất chậm hơn sẽ cho phép Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) đánh giá tiến độ hướng tới các mục tiêu về việc làm tối đa và ổn định giá cả, theo biên bản cuộc họp ngày 1-2/11 của Fed.

“Biết rằng phần lớn các lần tăng lãi suất đó đã thực sự tác động vào thị trường, tôi có thể nói rằng sẽ không còn bóng đen tăng lãi suất bao trùm thị trường vàng nữa”, ôngDavid Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Future, nhận định.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Thị trường vàng cũng nhận hỗ trợ từ sự sụt giảm gần 1% của đồng USD, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 của Mỹ cũng thấp hơn trong ngày.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của Mỹ đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 11, với số lượng đơn đặt hàng mới giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi do lãi suất cao hơn làm chậm nhu cầu.

Thị trường lao động Mỹ cũng dường như đang mất đà khi số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần.

Cụ thể, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã tăng thêm 17.000 lên 240.000 đơn, tăng so với ước tính điều chỉnh của tuần trước là 122.000 đơn. 

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,9% lên 21,47 USD/ounce, giá bạch kim tăng 0,3% lên 993,88 USD và giá palladium tăng 1,1% lên 1.880,18 USD. 

(Theo Reuters)


Bài viết tham khảo


GO Markets