Đang tải

Giá vàng hôm nay 24/12: Neo quanh mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24/12: Neo quanh mốc 1.800 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tương đối ổn định trong phiên giao dịch sáng nay, dao động quanh 1.800 USD/ounce khi thị trường chính thức bước vào kỳ nghỉ lễ.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/12, giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.809,2 USD/ounce vào lúc 6h26 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 tăng nhẹ 0,01% lên 1.810,1 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (23/12), dao động quanh mức quan trọng 1.800 USD/ounce trước khi thị trường bước vào kỳ nghỉ lễ cuối năm, ngay cả khi khẩu vị rủi ro cải thiện vì lo ngại về tác động của biến thể Omicron suy yếu. 

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết đây chỉ là biến động trong một phiên giao dịch mỏng trước Giáng sinh. Ông nói thêm rằng năm tới chắc chắn sẽ có lợi cho vàng, đặc biệt là khi lạm phát cao có khả năng tiếp diễn.

Đồng ý kiến, ông Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết vàng có thể ghi nhận một năm 2022 mạnh mẽ khi rủi ro vẫn còn cao, sau khi dữ liệu được ngân hàng trung ương Mỹ theo dõi chặt chẽ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân, tăng 5,7% trong tháng 11. 

Đà tăng của vàng bị kìm hãm khi chỉ số USD Index phục hồi, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Dù vậy đồng bạc xanh vẫn neo gần đáy một tuần và sự suy yếu gần đây đã giúp vàng ghi nhận một tuần tăng giá. 

Thị trường chứng khoán toàn cầu, lợi suất trái phiếu và các đồng tiền rủi ro hơn đều đạt mức cao gần đây trong phiên giao dịch ngày 23/12 vì niềm tin của nhà đầu tư gia tăng khi các tín hiệu cho thấy biến thể Omicron có thể ít nghiêm trọng hơn lo ngại trước đó, cũng như dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ. 

Theo ông Nicholas Frappell của ABC Bullion, vàng phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật ở mức 1.815 USD và 1.826 USD, với các rủi ro địa chính trị trong tương lai có khả năng hỗ trợ giá vàng, mặc dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm hỗ trợ kinh tế. 

Đầu tháng này, Fed báo hiệu mục tiêu lạm phát của họ đã được đáp ứng và mở đường cho ba đợt tăng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào cuối năm 2022.

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, việc tăng lãi suất sẽ khiến chi phí cơ hội cao hơn đối với việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Các nhà đầu tư cũng theo dõi những diễn biến xung quanh mối quan hệ giữa Nga với các cường quốc phương Tây về vấn đề Ukraine, theo Reuters

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay ổn định ở mức 22,77 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,5% xuống 959,93 USD/ounce. Trong tuần, giá bạc và giá bạch kim tăng lần lượt 2,1% và 3,1%.

Giá palladium tăng 0,7% lên 1.894,54 USD/ounce và tăng khoảng 6,5% trong tuần.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318