Đang tải

Giá vàng hôm nay 24/3: Tiếp tục tăng vì lo ngại về khủng hoảng tại Ukraine và lạm phát

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp đà tăng trong phiên giao dịch sáng nay, vì lạm phát bất thường và cuộc khủng hoảng Ukraine thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn.

Giá vàng đã tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/2), vì lạm phát bất thường và cuộc khủng hoảng Ukraine gia tăng thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại trú ẩn an toàn, nhưng đồng USD tăng và lợi tức trái phiếu cao hơn đã kìm hãm đà tăng của kim loại quý. 

Trong phinee giao dịch sáng ngày 24/3, giá vàng giao ngay tăng 0,15% lên 1.946,9 USD/ounce vào lúc 6h37 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng tăng 0,51% lên 1.947,2 USD. 

Theo ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, thị trường đang ghi nhận một chút nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn và một chút nhu cầu mua vào ở mức giá thấp.

Giá kim loại quý đã tăng lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng 3 nhưng giảm mạnh từ các mức đó vì cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần trước.

Kể từ đó, giá đã chuyển sang một phạm vi ổn định hơn khi thị trường nhận được lập trường diều hâu hơn từ các nhà hoạch định chính sách của Fed. 

Lạm phát cao hỗ trợ cho kim loại quý và nó sẽ không sớm biến mất, ông Wyckoff cho hay. Ông nói thêm rằng lợi suất trái phiếu cao hơn đang hạn chế đà tăng của vàng và có thể buộc kim loại này giao dịch đi ngang và biến động. 

Lợi suất trái phiều kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất trong gần ba năm, nhưng đã giảm còn 2,357% sau đó. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời là vàng. 

Đồng USD cũng tăng trong ngày, khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 98,625.

Vàng cũng được hỗ trợ khi các chỉ số chứng khoán của Mỹ giảm trong phiên 23/3, vì giá dầu vượt 121 USD/thùng.

Thị trường cũng không phản ứng nhiều với dữ liệu kinh tế cho kết quả yếu.

Hôm 23/3, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới trong tháng 2 đã giảm còn 772.000 căn, giảm 2% so với dữ liệu đã điều chỉnh hồi tháng 1 là 788.000 căn. Con số này đi ngược với dự báo trước đó của các nhà kinh tế khi dự báo doanh số bán nhà đạt 809.000.

So với cùng kỳ năm ngoái, doanh số bán nhà mới giảm hơn 6%.

Thể hiện tâm lý của nhà đầu tư, lượng vàng dự trữ tại quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, đạt mức cao nhất kể từ tháng 3/2021 trong tuần này.

Nhà phân tích độc lập Ross Norman cho biết một hiện tượng và một chỉ báo tốt cho sự khởi đầu của một thị trường tăng giá vàng tại thời điểm này là nhu cầu từ ETF vẫn mạnh mẽ đáng kể.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay tăng 1,2% lên 25,05 USD/ounce, theo Reuters

Trong khi giá bạch kim giảm 0,6% xuống 1.017,15 USD, giá palladium tăng 1,4% lên 2.518,30 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318