Đang tải

Giá vàng hôm nay 24/6: Biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước

Giá vàng hôm nay 24/6: Biến động trái chiều sau khi giảm vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm vào phiên trước, vì đồng USD tăng sau khi chủ tịch Fed nhấn mạnh chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/6, giá vàng giao ngay tăng 0,14% lên 1.823,5 USD/ounce vào lúc 7h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,26% xuống 1.825,1 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (23/6), vì đồng USD tăng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh chính sách thắt chặt của ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát.

Sau khi ông Powell cho biết Fed cam kết thực hiện mọi biện pháp để kiềm chế lạm phát, chỉ số USD Index tăng trở lại, theo đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng. Đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và những bất ổn kinh tế, lãi suất cao hơn có xu hướng nâng lợi suất trái phiếu và do đó làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Theo ông Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao tại Kitco Metals, vàng đang chịu áp lực bởi tính quyết liệt trong chiến lược thắt chặt của Fed, với việc đồng USD tăng giá cũng là một trở ngại.

Thị trường vàng và bạc cũng đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dự đoán rằng suy thoái kinh tế nói chung cũng có thể cản trở nhu cầu đối với kim loại, mặc dù tính chất trú ẩn an toàn của vàng đang hạn chế xu hướng giảm giá, ông Wycoff nói thêm.

Trong khi đó, lợi suất của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, với lo ngại về suy thoái kinh tế tiếp tục gia tăng sau khi ông Powell chỉ ra rằng cuộc chiến chống lạm phát của Fed có thể phải trả giá bằng sự gia tăng của tỷ lệ thất nghiệp.

Các nhà đầu tư cũng đã tiếp nhận dữ liệu cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm vào tuần trước do điều kiện thị trường lao động vẫn còn thắt chặt.

Cụ thể, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần ban đầu đã giảm 2.000 xuống còn 229.000 đơn trong tuần tính đến ngày 18/6. Trước đó, các nhà kinh tế dự đoán số đơn xin trợ cấp thất nghiệp chỉ là 227.000 đơn. 

Trong khi hoạt động kinh doanh của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 6, một cuộc khảo sát cho thấy.

Nhà phân tích Xiao Fu của Bank of China International cho biết trong khi vàng sẽ thu hút người mua nhờ rủi ro suy thoái, lãi suất tăng có thể tác động đáng kể đến các loại tài sản, gồm cả vàng.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 2,2% xuống 20,92 USD/ounce, giá bạch kim giảm 2,4% xuống 904,60 USD và giá palladium giảm 1% xuống 1.844,81 USD, theo Reuters

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318