Now Loading

Giá vàng hôm nay 24/8: Vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 24/8: Vượt ngưỡng 1.800 USD/ounce
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay, nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng 1.800 USD/ounce xác lập vào phiên trước.

Vàng bứt phát mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (23/8) vì đồng USD giảm khiến giới đầu tư tìm đến vàng. Trong khi đó, lo ngại về sự lây lan của COVID-19 dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể hoãn việc giảm hỗ trợ kinh tế. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/8, giá vàng giao ngay giảm 0,08% xuống 1.804 USD/ounce vào lúc 7h20 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 tăng 0,02% lên 1.806,65 USD.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết thị trường chứng khoán tăng điểm, đồng USD giảm, và mọi thứ đang được điều khiển bởi khả năng Fed hoãn việc giảm thu mua tài sản do biến thể Delta của virus corona. 

Sự gia tăng đột biến trong các ca mắc COVID-19 đã khiến Fed phải lên lịch họp trực tuyến cho hội nghị chuyên đề thường niên vào ngày 27/8 tại Jackson Hole, Wyoming, với tâm điểm là bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell để có thêm gợi ý về thời gian ngắn hạn.

Các nhà giao dịch đang cân nhắc kỳ vọng Fed có thể không sớm nới lỏng chính sách hỗ trợ, và điều này giúp tăng giá vàng và bạc, ông Haberkorn nói.

Sự phục hồi mạnh mẽ của vàng cũng thúc đẩy các kim loại quý khác, với giá bạc tăng 2,5% lên 23,59 USD/ounce và giá palladium bật khỏi mức thấp nhất 5 tháng để tăng khoảng 6% lên 2.408,69 USD.

Giá bạch kim tăng 2,4% lên 1.019,44 USD / ounce.

Vàng cũng được hỗ trợ nhờ đồng USD suy yếu, theo đó giúp kim loại quý trở nên rẻ hơn đối với những người mua bằng ngoại tệ khác. 

Giá vàng tăng bất chấp sự phục hồi của thị trường Phố Wall từ đợt bán tháo tuần trước, theo Reuters.

Nhà phân tích Lukman Otunuga của FXTM cho biết việc tiếp tục tăng trên mốc 1.800 USD đối với vàng có thể sẽ cần thêm các động lực, với mức kháng cự kỹ thuật xoay quanh đường trung bình động 100 ngày và 200 ngày.

Nhưng nếu dữ liệu kinh tế dự kiến trong tuần này cho thấy một hình ảnh tích cực về nền kinh tế Mỹ, thì điều này có thể thúc đẩy kỳ vọng Fed giảm thu mua tài sản, và theo đó thúc đẩy đồng đô la trong khi khiến vàng suy yếu, ông Otunuga nói thêm.

(Theo Reuters)

Tags: