Đang tải

Giá vàng hôm nay 24/9: Biến động trái chiều sau khi giảm 1% vào phiên trước

Giá vàng hôm nay 24/9: Biến động trái chiều sau khi giảm 1% vào phiên trước
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm mạnh vào phiên trước xuống dưới ngưỡng 1.750 USD/ounce, dù đồng USD tiếp tục suy yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/9, giá vàng giao ngay tăng 0,22% lên 1.746,9 USD/ounce vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,17% xuống 1.746,75 USD. 

Giá vàng giảm 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (24/9) vì không thể tìm được sự hỗ trợ nào từ đồng USD thấp và tâm lý trái chiều về báo cáo sơ bộ trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của Mỹ. 

IHS Markit cho biết chỉ số nhà quản tri mua hàng tháng 9 của Mỹ đã xuống còn 60,5 điểm, giảm so với mức 61,1 của tháng 8. Tuy nhiên, sự sụt giảm này phù hợp với dự đoán của các nhà kinh tế.

Trong khi đó, báo cáo ghi nhận đà tăng trưởng yếu trong lĩnh vực dịch vụ khi chỉ số PMI  giảm từ mức 55,1 của tháng 8 xuống 54,4. Các nhà kinh tế dự đoán chỉ số PMI ngành dịch vụ không thay đổi.

Theo ông Chris Williamson, chuyên gia kinh tế trưởng tại IHS Markit, tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ đã tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 9, sau khi tăng vọt trong quý II. Điều này phản ánh sự kết hợp của nhu cầu đã đạt đỉnh, sự chậm trễ của chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu lao động.

"Tăng trưởng chậm lại chủ yếu do sự hạ nhiệt của nhu cầu trong lĩnh vực dịch vụ, một phần có liên quan đến sự lây lan của biến thể Delta. Tuy nhiên, trong khi nhà sản xuất nhận thấy nhu cầu tăng cao hơn nhiều, các nhà máy phải đối mặt với vấn đề ngày càng tăng trong việc tìm đủ nguồn cung và lao động để đáp ứng các đơn đặt hàng. 

Sự chậm trễ trong chuỗi cung ứng không có dấu hiệu giảm bớt, với thời gian giao hàng kéo dài gần mức kỷ lục khác vào tháng 9", ông Williamson nói với Kitco News

Dữ liệu kinh tế mới nhất không có nhiều tác động đến thị trường vàng khi giá thử mức hỗ trợ quan trọng. 

Vàng thậm chí không thể tìm thấy bất kỳ lực kéo nào khi áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Báo cáo lưu ý rằng chi phí tăng với tốc độ nhanh nhất 4 tháng trong tháng 9 là mức tăng cao thứ hai được ghi nhận. 

Kim loại quý được coi là hàng rào chống lại lạm phát cao và những bất ổn địa chính trị.

Đồng USD yếu cũng không thể hỗ trợ giá vàng tăng giá. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,39% xuống 93,1. Đồng bạc xanh yếu làm tăng sức hấp dẫn của vàng vì nó giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc tăng 0,1% lên 22,69 USD/ounce, trong khi bạch kim giảm 1% xuống 987,30 USD/ounce.

Giá palladium cũng giảm 1,8% xuống 1.987,12 USD.

(Theo Kitco News)

Tags:

Biên tập viên Invest318