Đang tải

Giá vàng hôm nay 25/10: Biến động trái chiều vào tuần mới

Giá vàng hôm nay 25/10: Biến động trái chiều vào tuần mới
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay dù đồng USD tiếp tục suy yếu.

Trong phiên giao dịch ngày 25/10, giá vàng giao ngay tăng 0,12% lên 1.794,1 USD/ounce vào lúc 6h50 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.794,45 USD. 

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (25/10) dù đồng USD tiếp tục suy yếu. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,18% xuống 93,588. Đồng USD giảm giúp vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Thị trường vàng biến động mạnh vào cuối tuần trước vì phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về lạm phát, nhưng giá vẫn phục hồi nhẹ vào cuối phiên. 

Ông Jerome Powell đã xác nhận rằng ngân hàng trung ương đang lên kế hoạch bắt đầu giảm thu mua trái phiếu hàng tháng trị giá 120 tỷ USD vào giữa tháng 11 - 12, trong khi chưa đưa ra thời gian cụ thể về việc nâng lãi suất. 

Các thị trường đã bàn tán sôi nổi trong nhiều tháng về thời điểm diễn ra việc thu hồi các biện pháp kích thích. Và khi vấn đề này trở nên rõ ràng, giới đầu tư rời sự chú ý sang lãi suất.

Điều quan trọng thị trường nhận được từ ông Powell là Fed đang trên đà bắt đầu giảm dần các chính sách hỗ trợ và kế hoạch nên kết thúc vào giữa năm 2022, lạm phát nhất thời có thể kéo dài hơn một chút so với dự kiến và kỳ vọng tăng lãi suất vẫn chưa rõ rang, theo ông Ed Moya, nhà phân tích của sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nói với Investing

Cũng theo ông Moya, xu hướng tích cực của giá vàng vẫn kết thúc và việc tăng hơn 1,5% trong tuần qua vẫn là bằng chứng về sức mạnh vốn có của kim loại quý sau nhiều tuần bị giữ ở mức trung bình quanh 1.700 USD, Moya cho biết.

"Phố Wall biết lợi suất thực âm sẽ duy trì trong năm tới và vàng sẽ tự khẳng định mình như một biện pháp phòng ngừa lạm phát", ông nói thêm.

(Theo Investing)

Tags: