Đang tải

Giá vàng hôm nay 25/11: Biến động nhẹ sau khi giảm 5 phiên liên tiếp

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, neo dưới mốc 1.800 USD/ounce, sau khi giảm 5 phiên liên tiếp vì đồng USD mạnh.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/11, giá vàng giao ngay giảm 0,01% xuống 1.789,1 USD/ounce vào lúc 6h42 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi iá vàng giao tháng 12 tăng 0,01% lên 1.788,8 USD/ounce.

Giá vàng giảm phiên thứ 5 liên tiếp trong ngày thứ Tư (24/11) vì đồng USD mạnh và giới đầu tư chờ đợi biên bản họp tháng 11 của ngân hàng trung ương Mỹ. 

Vàng tương đối ổn định trước đó sau khi chỉ số giá chi phí tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi của Mỹ cho kết quả trùng với kỳ vọng trong tháng 10, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tính theo tháng, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chỉ số giá PCE cốt lõi đã tăng 0,4% vào tháng trước. Mặc dù lạm phát cơ bản tăng như các dự báo kinh tế, áp lực về giá trong năm đang ở mức cao nhất kể từ 1991.

Chi tiêu cá nhân đã tăng 1,3% trong tháng 10, tăng từ mức 0,6% của tháng 9. Trước đó các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 1%. Đồng thời, thu nhập cá nhân đã tăng 0,5% sau khi giảm 1% trong tháng 9.

Lạm phát lõi loại bỏ giá háng hoá dễ biến động là thực phẩm và năng lượng, và là thước đo lạm phát ưa thích của ngân hàng trung ương Mỹ.

Thị trường vàng đã có thể giữ vững trong vùng trung lập trong phiên ngày hôm qua, theo Kitco News. Các nhà kinh tế và phân tích thị trường nhận định nguy cơ lạm phát leo thang tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Kim loại quý đã trượt xuống dưới mốc quan trọng 1.800 USD vào đầu tuần này sau khi việc chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tái đề cử đã thúc đẩy thị trường đặt cược vào khả năng thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn và thúc đẩy đồng USD tăng cao.

Đồng USD mạnh hơn khiến vàng trở nên đắt đỏ đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,47% lên 96,847.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho biết lãi suất thực vẫn âm và sự không chắc chắn về COVID-19 đang hỗ trợ cho vàng, nhưng việc ông Powell được tái bổ nhiệm, có thể đảm bảo tính liên tục của các quyết định liên quan tới chính sách, đã thúc đẩy thị trường tài chính và gây áp lực lên giá vàng. 

Nhìn chung, tâm lý của các nhà đầu tư vàng vẫn thận trọng trước trước khi biên bản cuộc họp mới nhất của Fed được công bố, ông O'Connell nói thêm.

Trong nhiều tháng, Powell đã khẳng định lạm phát hiện tại có thể chỉ là tạm thời và cho biết ngân hàng trung ương sẽ kiên nhẫn trong việc quyết định thời điểm bắt đầu tăng tỷ lệ chuẩn từ mức gần bằng không.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trên các kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay tăng 0,9% lên 977,51 USD/ounce, trong khi giá palladium tăng 0,5% lên 1.877,97 USD.

Giá bạc, ngược lại, giảm 0,5% xuống 24,53 USD.

(Theo Reuters)

 

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318