Đang tải

Giá vàng hôm nay 25/11: Giảm nhẹ trở lại

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất gần một tuần vào phiên trước nhờ đồng USD yếu.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/11, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.755,4 USD/ounce vào lúc 7h09 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 12 cũng giảm 0,06% xuống 1.754,05 USD. 

Giá vàng tăng lên cao nhất gần một tuầntrong phiên giao dịch ngày thứ Năm (24/11) nhờ đồng USD yếu, sau khi biên bản họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý rằng họ có thể sớm giảm tốc độ nâng lãi suất. 

Biên bản cuộc họp chính sách ngày 1-2/11 của Fed được công bố hôm 23/11 cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách của Fed đồng ý rằng có thể sớm làm chậm tốc độ tăng lãi suất.

Đồng USD thấp hơn giúp vàng thỏi trở nên rẻ hơn đối với người mua ở thị trường nước ngoài. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, giảm 0,2% xuống 105,755.

“Kỳ vọng của các nhà đầu tư đang chuyển sang con đường ôn hòa đối với ngân hàng trung ương Mỹ”, ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích của Kinesis Money, nói và cho biết thêm rằng đồng USD yếu hơn cũng là một chất xúc tác tích cực đối với vàng. 

Lãi suất cao đã kìm hãm vai trò là hàng rào chống lại lạm phát của vàng và những bất ổn khác trong năm nay, vì nó làm tăng chi phí cơ hội để nắm giữ tài sản không sinh lãi như kim loại quý.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã thực hiện đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản lần thứ 4 liên tiếp vào đầu tháng này và những người tham gia thị trường hiện dự báo mức tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 12, theo Reuters. 

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý rằng lãi suất thực tăng cho đến đầu năm 2023 vẫn là bối cảnh đầy thách thức đối với vàng.

Tuy nhiên, rủi ro suy thoái kinh tế và địa chính trị gia tăng vào năm 2023, nhu cầu vật chất mạnh mẽ của các thị trường mới nổi và mức mua cao kỷ lục của các ngân hàng trung ương cho thấy vàng vẫn có thể vượt trội so với lãi suất thực, ANZ cho biết thêm.

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 21,45 USD/ounce, giá bạch kim giảm 0,9% xuống 987,78 USD trong khi giá palladium ít thay đổi ở mức 1.881,72 USD.

Hoạt động thị trường tương đối trầm lắng bởi kỳ nghỉ Lễ tạ ơn của Mỹ. 

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318