Đang tải

Giá vàng hôm nay 25/4: Tiếp đà giảm trong phiên đầu tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lao dốc khoảng 1% vào cuối tuần trước, vì đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu cao khiến vàng trở nên kém hấp dẫn.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/4, giá vàng giao ngay giảm 0,05% xuống 1.931,7 USD/ounce vào lúc 6h31 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,07% xuống 1.933 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (25/4) sau khi lao dốc hơn 70 USD/ounce vào tuần trước, vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng cao.

Vàng chạm mốc 2.000 USD vào đầu tuần trước, sau đó giảm mạnh vì áp lực từ đồng USD và lợi suất trái phiếu. 

Chuyên gia về kim loại quý của Gainesville Coins, ông Everett Millman cho biết mô hình này đã chiếm ưu thế trên thị trường vàng trong vài tháng qua.

"Mỗi khi vàng chạm mức kháng cự cận trên, xu hướng bán tháo lại xuất hiện. Động lực tương tự cũng xảy ra khi nó giảm xuống mức hỗ trợ. Do đó, tôi khá lạc quan đối với giá vàng và kỳ vọng một sự phục hồi", ông Millman nói.

Một dấu hiệu đáng mừng trong khoảng thời gian này là vàng có thể giữ trên ngưỡng 1.900 USD/ounce cùng lúc khi đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. "Khi lợi suất trái phiếu tăng, vàng được cho là sẽ kém hấp dẫn hơn. Thực tế, vàng đang giữ vững vị trí của nó là một dấu hiệu tốt", ông cho biết thêm. 

Trong khi ông Sean Lusk Walsh Trading lưu ý rằng đợt bán tháo cổ phiếu gần đây cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy vàng khi nhiều nhà đầu tư đa dạng hóa khoản đầu tư hơn.

"Mọi người đang bắt đầu nhìn thấy khả năng về những gì mà các đợt tăng lãi suất mạnh sẽ gây ra cho nền kinh tế. Và ngoài ra là tình hình lạm phát leo thang trên thị trường", ông nói thêm. 

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell thông báo hai hoặc nhiều đợt tăng lãi suất nửa điểm trong vài tháng tới gây thêm áp lực lên vàng vào cuối tuần trước. 

Nhưng một lần nữa, tin đáng khích lệ là luận điệu diều hâu của Fed có thể cho phép ngân hàng trung ương bớt mạnh tay hơn khi thực sự tăng lãi suất và giảm bảng tài sản, người đứng đầu chiến lược toàn cầu Bart Melek của TD Securities nói với Kitco News.

"Các con số lạm phát cơ bản mới nhất thấp hơn một chút so với kỳ vọng, điều này khiến chúng tôi tin rằng Fed có thể không mạnh tay như mọi người dự đoán. Thị trường đang đặt cược mức tăng 50 điểm cơ vào vào tháng 5. Đó là một điều đã định. Và có thể sẽ có một đợt tăng lãi suất 50 điểm nữa sau đó và thị trường sẽ theo dõi liệu lạm phát có bắt đầu hạ nhiệt không", ông Melek cho hay. 

Ông cũng nói thêm rằng ngay cả khi Fed tiến hành thêm 6 lần tăng lãi suất nữa dựa trên biểu đồ chấm, thì mức này vẫn khá thấp so với lạm phát. Đây là lý do tại sao thị trường bắt đầu thắc mắc mức độ điều hâu của Fed.

Theo đó ông chỉ ra rằng mức hỗ trợ của tuần này là khoảng 1.923-24 USD/ounce và mức kháng cự là 1.980 USD/ounce.

Còn ông Lusk cho biết 1.950 USD/ounce sẽ là mốc quan trọng để giữ trong tuần này, đồng thời cho biết thêm rằng ông nhận thấy mức 2.000 USD/ounce trên cơ sở bền vững rất có thể đạt được trong nửa cuối mùa hè.

Tuần này, một trong những báo cáo quan trọng được thị trường quan tâm là dữ liệu GDP quý I của Mỹ, dự kiến ​​được công bố vào thứ Năm (28/4). 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318