Đang tải

Giá vàng hôm nay 25/5: Giảm nhẹ sau khi tăng 5 phiên liên tiếp

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng liên tiếp trong 5 phiên nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 25/5, giá vàng giao ngay giảm 0,02% xuống 1.865,9 USD/ounce vào lúc 6h44 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 giảm 0,03% xuống 1.864,78 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (24/5) lên mức cao nhất trong hai tuần, với kim loại an toàn được hưởng lợi từ đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu giảm vì khẩu vị rủi ro thấp. Trong phiên có thời điểm giá lên cao nhất kể từ ngày 9/5 ở 1.868,69 USD. 

Ông David Meger, Giám đốc phòng giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết sự suy yếu của chỉ số đồng USD cùng với lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm so với mức cao gần đây đã tạo ra một môi trường hỗ trợ cho vàng.

Đồng bạc xanh xuống mức thấp nhất trong một tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng giảm do tình trạng bán tháo trên thị trường chứng khoán đã làm hồi sinh nhu cầu trú ẩn an toàn.

“Các nhà giao dịch vàng đang đặt câu hỏi ngày càng nhiều về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có sẵn sàng nâng lãi suất để dẫn tới một cuộc suy thoái hay không, vì lo ngại về tăng trưởng kinh tế đang thổi bùng sức sống vào thị trường vàng", các nhà phân tích tại TD Securities viết trong một ghi chú.

Kim loại quý được coi là vật lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế và là hàng rào chống lạm phát, nhưng việc tăng lãi suất có xu hướng đè nặng lên tài sản không sinh lãi như vàng. 

Tại Mỹ, lĩnh vực nhà ở tiếp tục đánh mất động lực khi số người mua nhà mới giảm trong tháng trước. 

Cụ thể, Bộ Thương mại Mỹ cho biết doanh số bán nhà mới đã giảm xuống mức được điều chỉnh theo mùa là 591.000 căn nhà trong tháng 4, giảm 16,65%. Doanh số bán hàng của tháng 3 đã được điều chỉnh là 709.000 căn. 

Theo Chủ tịch Fed tại Atlanta, ông Raphael Bostic, sau khi ngân hàng trung ương Mỹ thực hiện các đợt tăng lãi suất nửa điểm phần trăm (vào tháng 6 và tháng 7) như Chủ tịch Jerome Powell đã báo hiệu, họ có thể tạm dừng hành động thắt chặt chính sách vào tháng 9.

"Hiện tại thị trường đã biết về phương hướng của Fed, bạn có thể tranh luận rằng vàng một lần nữa có một con đường khá rõ ràng để tiến về phía trước,” ông Meger nói thêm, và nhấn mạnh thị trường vẫn đặt câu hỏi liệu việc tăng lãi suất có đủ để ngăn chặn áp lực lạm phát trong ngắn hạn hay không. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 1,5% lên 22,09 USD/ounce, trong khi giá bạch kim giảm 0,2% xuống 956,55 USD và giá palladium tăng 0,4% lên 2.001,71 USD, theo Reuters.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318