Đang tải

Giá vàng hôm nay 2/6: Tiếp tục phục hồi từ đáy 2 tuần

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay, tiếp tục phục hồi từ đáy 2 tuần, vì giới đầu tư tìm tới kim loại an toàn trong bối cảnh lo ngại về sự leo thang của lạm phát do giá nhiêu liệu tăng.

Giá vàng tăng từ đáy 2 tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (1/6) vì các nhà đầu tư tìm tới tài sản an toàn trong bối cảnh lo ngại về sự leo thang của lạm phát, chủ yếu do giá nhiêu liệu tăng. Tuy nhiên đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu Mỹ cao đã kìm hãm đà phục hồi này. 

Đầu phiên có thời điểm giá xuống mức thấp nhất kể từ ngày 19/5 ở 1.827,8 USD. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 2/6, giá vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.847,1 USD/ounce vào lúc 6h00 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng nhẹ 0,01% lên 1.850,1 USD.

Theo ông Edward Moya, nhà phân tích cấp cao của OANDA, các nhà đầu tư đang khao khát tìm được thêm những nơi trú ẩn an toàn, thay vì chỉ trái phiếu, và đó là lý do tại sao bạn đang thấy vàng thể hiện tốt hơn. 

Giá dầu tăng mạnh trong cùng ngày sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thống nhất với lệnh cấm một phần và theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga.

“Lạm phát không thể thực sự giảm nếu chi phí năng lượng tăng cao. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nguy cơ thắt chặt mạnh mẽ hơn trên toàn cầu có thể thực sự thúc đẩy giao dịch vàng", ông Moya nói thêm.

Đà tăng của giá vàng bị hạn chế khi chỉ số USD Index tăng so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, trong khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng lên cao hơn. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index tăng 0,8% lên 102,58.

Ông Jim Wycoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco, cho biết thị trường tương lai đang ghi nhận ​​một số đợt giảm giá và một vài hành động bắt đáy trên tiền mặt sau áp lực bán gần đây.

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ và dữ liệu lạm phát tháng 5 để có thêm thông tin về nền kinh tế và triển vọng của lộ trình thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các thành phần trên thị trường đã đặt cược vào hai đợt nâng lãi suất thêm nửa điểm cơ bản từ Fed trong tháng này và tháng tới, mặc dù sự không chắc chắn làm mờ đi triển vọng sau đó. 

Vàng thỏi được coi là hàng rào chống lại lạm phát và là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế. Tuy nhiên, lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay tăng 1,5% lên 21,85 USD/ounce. Đầu phiên có thời điểm giá xuống thấp nhất trong hai tuần.

Giá bạch kim tăng 3,3% lên 996,50 USD, sau khi tăng 4,4% lên 1.006,93 USD vào đầu phiên, nhờ lo ngại về nguồn cung từ Nam Phi và Nga. Trong khi đó, giá palladium tăng 0,3% lên 2.005,18 USD.

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318