Đang tải

Giá vàng hôm nay 26/1: Tiến sát mốc 1.850 USD/ounce

Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay sau khi lên cao nhất hai tháng vào phiên trước, vì lo ngại địa chính trị tại Ukraina thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản an toàn.

Giá vàng lên cao nhất hai tháng trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (25/1), vì lo ngại căng thẳng địa chính trị tại Ukraina thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới tài sản an toàn như vàng. 

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/1, giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.849,7 USD/ounce vào lúc 6h47 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 2 cũng tăng 0,08% lên 1.849,65 USD/ounce. 

Nga cho biết họ đang theo dõi tình hình với lo ngại lớn sau khi Mỹ đưa 8.500 quân vào tình trạng báo động để sẵn sàng triển khai trong trường hợp căng thẳng leo thang, trong khi Anh kêu gọi các đồng minh châu Âu chuẩn bị sẵn sàng các lệnh trừng phạt nếu Nga xâm lược Ukraina.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết vàng đang hoạt động như một tài sản an toàn trong một kịch bản chờ đợi - theo dõi cho đến sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố quyết định lãi suất vào ngày 26/1. 

Giới đầu tư đang chờ đợi các tín hiệu về mức độ quyết liệt về chính sách của Fed trong thời gian còn lại của năm và liệu ngân hàng trung ương có báo hiệu thêm về nhiều đợt tăng lãi suất hơn nữa để kiểm soát lạm phát hay không, ông Haberkorn nói thêm.

Fed dự kiến sẽ cho biết họ có kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3 và cung cấp thông tin chi tiết về việc họ dự định sẽ trở nên diều hâu như thế nào. 

Mặc dù vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát và rủi ro địa chính trị, nhưng việc tăng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 

Kim loại quý dường như cũng bo qua áp lực từ việc dòng vốn đổ vào đồng USD, vốn đã chạm mức đỉnh hai tuần, để tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,07% lên 95,972.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS nhận định mặc dù Fed có khả năng sẽ thông báo bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất của Mỹ trong tuần này, nhưng vàng vẫn tiếp tục duy trì ở mức tốt. Vàng được hỗ trợ bởi yếu tố lạm phát leo thang và biến động thị trường gia tăng.

"Trừ khi Fed gây bất ngờ với một tuyên bố thậm chí còn diều hâu hơn, nếu không vàng (có thể) vẫn được hỗ trợ", ông Staunovo nói và cho biết thêm rằng về mặt lịch sử, vàng vượt trội hơn so với chứng khoán khi sự biến động thị trường gia tăng.

Trên các thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,1% xuống 23,92 USD/ounce, theo Reuters

Trong khi giá bạch kim tăng 0,1% lên 1.028 USD và giá palladium tăng 2,3% lên 2.198,37 USD.

(Theo Reuters)

Tham khảo kênh tín hiệuTẠI ĐÂY

Tham khảo kênh tài liệuTẠI ĐÂY

Tags:

Biên tập viên Invest318