Đang tải

Giá vàng hôm nay 26/5: Biến động nhẹ quanh mốc 1.850 USD

Giá vàng hôm nay 26/5: Biến động nhẹ quanh mốc 1.850 USD
Image by: Invest 318

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi biên bản họp chính sách của Fed gợi ý ngân hàng trung ương sẽ duy trì việc tăng lãi suất thêm nửa điểm cơ bản trong tháng 6 và tháng 7.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/5, giá vàng giao ngay tăng 0,01% lên 1.853,7 USD/ounce vào lúc 6h47 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,35% lên 1.852,71 USD. 

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (25/5), sau khi biên bản họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý ngân hàng trung ương sẽ duy trì việc tăng lãi suất thêm nửa điểm cơ bản trong tháng 6 và tháng 7. Đầu phiên có thời điểm giá giảm tới 1,3% xuống 1.842,49 USD.

Tất cả thành viên tham gia cuộc họp chính sách ngày 3 - 4/5 của Fed đã ủng hộ việc tăng lãi suất nửa điểm phần trăm để kiểm soát lạm phát có nguy cơ tăng cao hơn nếu không có hành động của ngân hàng trung ương, biên bản họp chỉ ra. 

Đà giảm của giá vàng chững lại sau khi biên bản được công bố, nhưng vẫn ở mức thấp hơn vì đã giảm trong hầu hết cả phiên giao dịch do đồng USD phục hồi. 

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,26% lên 102,13.

Theo Suki Cooper, một nhà phân tích tại Standard Chartered, mặc dù biên bản của Fed hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường, nhưng Fed, trước đó, đã đưa ra thông tin về mức tăng 50 điểm cơ bản tại các cuộc họp tháng 6 và tháng 7.

"Thị trường có thể sẽ tập trung vào dữ liệu lạm phát và các dấu hiệu giảm bớt áp lực chi phí", ông nói thêm. 

Mặc dù vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc nâng lãi suất làm giảm sức hấp dẫn của nó khi chúng có xu hướng tăng lợi suất trái phiếu, yếu tố làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde đã có thêm các đồng minh quan trọng cho kế hoạch nâng lãi suất khỏi vùng âm trong mùa hè này, theo Reuters

Vàng duy trì quanh mức hỗ trợ 1.850 USD/ounce ngay cả khi dữ liệu sản xuất gây thấp vọng được công bố.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết số đơn đặt hàng hàng lâu bền của Mỹ đã tăng 0,4% trong tháng trước, sau mức tăng 0,6% đã được điều chỉnh giảm hồi tháng 3. Dữ liệu yếu hơn dự kiến đưa ra trước đó của giới chuyên gia là tăng 0,6%.

Loại trừ vận tải, số đơn đặt hàng mới tăng 0,3%. Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi cũng không đạt được kỳ vọng, với các chuyên gia dự báo mức tăng 0,5%. 

Trên các thị trường kim loại khác, giá bạc giao ngay giảm 0,5% xuống 21,99 USD/ounce và giá bạch kim giảm 0,6% xuống 948,95 USD, trong khi giá palladium tăng 0,1% lên 2.008,22 USD.

Các nhà phân tích của Commerzbank cho hay bạch kim và palladium bị ảnh hưởng bởi các vấn đề đang diễn ra trong ngành ô tô, vốn đang giảm nhu cầu đối với những kim loại quý này. 

(Theo Reuters)

Tags:

Biên tập viên Invest318